ไอเดียการสร้างบ้านสวนขนาดเล็กกะทัดรัด สำหรับพักผ่อน ในงบประมาณ 100,000 บาท

สวัสดีครับท่านผู้ชมทุกท่าน ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ Medeekarb เว็บไซต์ที่ได้รวบรวมตัวอย่างของบ้านในรูปแบบต่างๆไว้อย่างมากมาย หลากหลายรูปแบบเพื่อมานำเสนอให้ท่านผู้ชมได้รับชมกัน และในวันนี้ทางเว็บไซต์ของเราก็ได้มีตัวอย่างของบ้านมาฝากให้ทุกท่านได้รับชมกันอีกเช่นเคย ซึ่งบ้านที่เราได้มานำเสนอในวันนี้นั้นเป็นบ้านสวนขนาดกะทัดรัดที่ได้เผยแพร่จากเฟสบุ๊ค ซา มู ไร โดยตัวบ้านเป็นบ้านไม้ที่ตั้งอยู่ภายในพื้นที่สวนอันร่มรื่น ส่วนงบประมาณที่ใช้งานการก่อสร้างนั้นอยู่ที่ 100,000 บาท แบ่งเป็นค่าวัสดุอุปกรณ์ 50,000 บาทและค่าช่างอีก 50,000 บาท สำหับลักษณะของบ้านจะเป็นอย่างไรนั้น เราไปรับชมตัวอย่างของบ้านกันได้เลยครับ

ในส่วนของเสาโครงสร้างบ้านนั้นใช้เป็นเสาปูนเพื่อเป็นฐานเสาและต่อขึ้นด้วยเสาไม้

ในส่วนของหลังคาบ้านนั้นแบ่งเป็น 2 ส่วนคือหลังคาหลักของบ้าน ทรงเพิงหมาแหงน และหลังคาด้านหน้าที่มุงลาลงมาในทรงกันสาด

วัสดุที่ใช้ในการมุงหลังคานั้นใช้เป็นหลังคากระเบื้องแบบลอน

ผนังของบ้านนั้นออกแบบให้เป็นผนัง 2ชั้น ในส่วนของผนังภายนอกนั้นมีการกรุผนังแผ่นไม้ผนังอย่างดี

ในส่วนของผนังภายนอกด้านหน้าบ้านนั้นใช้เป็นแผ่นไม้อัดยางพาราแบบหนาพิเศษ

ในส่วนหน้าต่างและประตูบ้านนั้นเมื่อทำผนังนั้นได้มีการเว้นช่องโครงสร้างสำหรับติดตั้งประตูซึ่งอยู่ทางด้านหน้า ส่วนหน้าต่างนั้นติดตั้งไว้ดานข้างของตัวบ้าน

สำหรับหน้าต่างนั้นใช้เป็นหน้าต่างกระจกใสแบบบานพับขอบอลูมิเนียม ส่วนประตูบ้านนั้นใช้เป็นประตูกระจกใสแบบบานเลื่อน ขอบอลูมิเนียม

ด้านหน้าบ้านจะเป็นพื้นที่ของระเบียงที่มีพื้นที่กว้างขวางและโปร่งโล่งโดยรอบๆตัวระเบียงนั้นเปิดโล่ง พื้นระเบียงปูด้วยแผ่นปูพื้น หนา 15 มิล มีความคงทนแข็งแรงและสามารถรับน้ำหนักได้ดี

ผนังภายในบ้านนั้นใช้เป็นแผ่นไม้อัดยางพารา ส่วนฝ้าเพดานก็ใช้เป็นแผ่นไม้อัดยางพาราเช่นเดียวกันและออกแบบในลักษณะของฝ้าหลุม

ตัวบ้านหลักจากสร้างเสร็จสมบูรณ์ มีความสวยงามน่าอยู่และรอบๆบ้านยังมีความร่มรื่นจากต้นไม้ใหญ่ทำให้ได้พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ

ราวระเบียงหน้าบ้านนั้นใช้เป็นแผ่นไม้ระแนงขนาดใหญ่และมีการฉลุลวดลายไทยซึ่งช่วยเสริมให้บ้านมีความสยงามมากยิ่งขึ้น

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของบ้านไม้ในสวนขนาดกะทัดรัดที่มีความสวยงามน่าอยู่และใช้งบในการก่อสร้างที่ไม่สูงมาก เหมาะแก่การนำไปใช้เป็นแบบและแนวทางในการก่อสร้างบ้านไว้สำหรับพักผ่อนเพิ่มเติมในพื้นที่การเกษตร ทำเป็นบ้านสวน บ้านพักรับรองแขกเป็นต้น ในส่วนเว็บไซต์ของเราไม่ได้มีการรับสร้างบ้านหรือซื้อขายบ้าน เพียงแค่มานำเสนอตัวอย่างของบ้านในรูปแบบต่างๆให้ท่านผู้ชมได้รับชมกันเท่านั้น

ที่มา ซา มู ไร

เรียบเรียง Medeekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *