ไอเดียเถียงนาน้อย รูปแบบเรียบง่ายในพื้นที่การเกษตร สำหรับใช้พักผ่อนจากการทำงาน

สวัสดีครับท่านผู้ชมทุกท่าน ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ Medeekarb ในวันนี้ทางเว็บไซต์ของเราก็ได้มีตัวอย่างไอเดียเถียงนาน้อย สำหรับใช้พักผ่อนในพื้นที่การเกษตรมาฝากให้ทุกท่านได้รับชมกัน ซึ่งเถียงนาหลังนี้เป็นของคุณ Thongsuk Phokhunthod ที่ได้ก่อสร้างไว้ในพื้นที่ทางการเกษตรของตนเองโดยใช้งบเพียงไม่กี่พันบาทเท่านั้น เนื่องจากได้รื้อไม้และกระเบื้องจากบ้านเก่ามาใช้ทำให้ช่วยในการประหยัดงบได้มากขึ้น สำหรับลักษณะของเถียงนาจะเป็นอย่างไร เราไปรับชมตัวอย่างกันได้เลยครับ

ลักษณะของเถียงนามีการยกพื้นสูง โดยใช้เสาปูนเป็นฐานเสาที่ใช้ในการรับน้ำหนักและต่อขึ้นด้วยเสาไม้โดยใช้เป็นไม้เก่า โครงสร้างหลักๆของเถียงนานั้นใช้ไม้เก่าเป็นหลัก พื้นที่ใช้งานแบ่งเป็น ส่วนของตัวเถียงนาและพื้นที่ชานด้านข้าง ในส่วนของตัวเถียงนานั้นสามารถใช้เป็นกึ่งห้องนอนได้และมีระเบียงด้านหน้า

หลังคาของเถียงนาแบ่งเป็น 3 ส่วน คือ หลังคาหลักทรงเพิงหมาแหงน หลังคาระเบียง ทรงกันสาด และหลังคาชานด้านข้างที่มีการมุงต่อเติมลาดลงมาทางด้านข้าง

วัสดุที่ใช้มุงหลังคานั้นใช้เป็นหลังคากระเบื้องแบบลอนที่ได้รื้อมาจากบ้านหลังเก่าทำให้ไม่ต้องเปลืองงบในการซื้อหลังคาใหม่

ผนังของเถียงนานั้นได้มีการนำเอาแผ่นสังกะสีและหลังคากระเบื้องมาใช้ในการทำผนังและยังมีผ้าสแลนที่นำมาเสริมทำให้ประหยัดงบลงได้มากและดูเรียบง่าย ส่วนชานด้านข้างนั้นสามารถจัดสรรค์ให้เป็นพื้นที่พักผ่อนเพิ่มเติมหรือใช้จอดรถได้

บริเวณรอบๆตัวเถียงนานั้นเป็นลานกว้างและมีร่มไม้ และรอบๆลานบ้านนั้นเป็นพื้นที่ทางการเกษตรมีทั้งท้องทุ่งนาและไร่มันสำปะหลัง

เสาไฟให้แสงสว่างทำมาจากเสาไม้และติดตั้งหลอดไฟแบบแผงโซล่าเซลล์ขนาดเล็กสำหรับให้แสงสว่างในยามค่ำคืน

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างไอเดียเถียงนาน้อยสำหรับพักผ่อนในพื้นที่ทางการเกษตร ด้วยการออกแบบที่เรียบง่ายและใช้วัสดุที่เหลือใช้จากบ้านหลังเก่าจึงช่วยให้ประหยัดงบในการก่อสร้างได้เป็นอย่างดี นับได้ว่าเป็นการใช้ของที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด ในส่วนเว็บไซต์ของเราไม่ได้มีการรับก่อสร้างที่อยู่อาศัย เพียงแค่มาแชร์ไอเดียของที่อยู่อาศัยในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน เถียงนา ศาลา หรือที่พักอาศัยในรูปแบบต่างๆ ให้ท่านผู้ชมได้รับชมกันเท่านั้น

ที่มา Thongsuk Phokhunthod

เรียบเรียง Medeekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *