ตัวอย่างบ้านสวนยกพื้นสูงในสไตล์บ้านแฝด 3 ห้องนอน พร้อมชั้นลอยในงบประมาณ 98,000 บาท

สวัสดีครับท่านผู้ชมทุกท่าน กลับมาพบกันอีกแล้วกับเว็บไซต์ Medeekarb ของเรา ในวันนี้ทางเว็บไซต์ของเราได้มีตัวอย่างของบ้านสวนหลังหนึ่งที่มีความน่าสนใจมาฝากให้ทุกท่านได้รับชมกัน ซึ่งบ้านสวนหลังนี้นั้นเป็นบ้านที่ทำมาจากไม้ไผ่และออกแบบในสไตล์บ้านแฝดโดยเป็นบ้านแฝด 3 ห้องนอนพร้อมทั้งมีการทำชั้นลอยไว้ด้านหน้า ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก เฟสบุ๊ค เพจ กระ ท่อ มไม้ไผ่ บ้านไม้ไผ่ โดยใช้งบประมาณ 98,000 บาท เนื่องจากวัสดุที่ใช้สร้างบ้านนั้นมีการนำเสาปูนและไม้จริงมาใช้ด้วยจึงทำให้มีค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นแต่ก็ทำให้บ้านนั้นมีความแข็งแรงและมีอายุการใช้งานที่นานขึ้น สำหรับลักษณะของบ้านจะเป็นอย่างไร เราไปรับชมตัวอย่างของบ้านกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านแฝดยกพื้นสูง 3 ห้องนอน พร้อมทั้งมีชานกลางบ้านและชั้นลอย ตัวบ้านสร้างจากไม้ไผ่เป็นหลักและมีการเสริมโครงสร้างในส่วนของคานรับน้ำหนักด้วยไม้จริง และมีการใช้เสาปูนมาเป็นฐานเสาที่ใช้รับน้ำหนักของตัวบ้าน ส่วนบันไดบ้านนั้นอยู่ทางด้านข้างและเยื้องไปทางด้านหลัง เป็นบันไดที่ทำมาจากไม้จริงและทำราวบันไดจากไม้ไผ่

ลักษณะของบ้านนั้นได้มีการทำเป็นบ้าน 3 หลังหันหน้าเข้าหากันและมีชานบ้านเชื่อมระหว่างตัวบ้านแต่ละหลัง ด้านหน้าบ้านมีการทำชั้นลอยไว้ซึ่งมีคึวามสูงกว่าตัวบ้านเล็กน้อย ส่วนหลังบ้านนั้นทรงจั่ว มุงหลังคาด้วยใบจาก

บ้านแต่ละหลังที่เชื่อมหากันนั้นมีห้องนอน 1 ห้อง พอนำมาประกอบกันเป็นบ้านแฝด จึงทำให้มีห้องนอนทั้งหมด 3 ห้อง โดยผนังของตัวบ้านนั้นใช้เป็นผนังไม้ไผ่สาน

บริเวณใต้ถุนบ้านนั้นมีพื้นที่โล่งกว้างสามารถใช้เป็นที่จอดรถได้เป็นอย่างดีหรือใช้เป็นพื้นที่เก็บของต่างๆและอุปกรณ์ทางการเกษตร

หน้าต่างของตัวบ้านนั้นมีการติดตั้งไว้โดยรอบห้องแต่ละห้องและออกแบบให้เป็นหน้าต่างแบบบานกระทุ้ง

ชั้นลอยของบ้านนั้นติดตั้งไว้ด้านหน้าของบ้านและมีการยกสูงกว่าตัวบ้าน มีการทำบันไดเพื่อเดินขึ้นไปยังชั้นลอย ส่วนพื้นที่ของชั้นลอยนั้นเปิดโล่ง ปูพื้นด้วยไม้ไผ่แบบสับฟากและมีการทำราวกันตกไว้โดยรอบ เหมาะสำหรับใช้เป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนในยามแดดร่มลมตก หรือใช้เป็นพื้นที่ในการรับประทานอาหาร

ชานกลางบ้านที่เป็นพื้นที่เชื่อมตัวบ้านแต่ละหลัง มีการปูพื้นด้วยไม้ไผ่แบบสับฟากลงบนโครงสร้างของไม้จริง สามารถใช้เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมต่างๆได้ตามแต่จะจัดสรรค์

ด้านหน้าของห้องนอนแต่ละห้องนั้นหันหน้าเข้าหากัน ประตูห้องนอนนั้นใช้เป็นประตูแบบบานพับ ผนังด้านหน้านั้นกรุผนังจากไม้ไผ่แบบผ่าซีก

รอบๆบริเวณบ้านนั้นเป็นพื้นที่สวนการเกษตร มีศาลาสำหรับนั่งพักผ่อนอยู่ข้างบ้านและมีการทำห้องน้ำแยกไว้จากตัวบ้าน

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของบ้านสวนยกพื้นสูง ในสไตล์บ้านแฝด ที่มีความสวยงาม ลงตัว น่าอยู่ สามารถเข้าพักผ่อนได้หลายคน เหมาะแก่การก่อสร้างไว้สำหรับพักผ่อนในพื้นที่ทางการเกษตร ด้วยรูปแบบของบ้านที่ดูมีความสวยงาม น่าสนใจจึงสามารถนำไปใช้เป็นบ้านรีสอร์ทตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆได้เป็นอย่างดี ในส่วนเว็บไซต์ของเราไม่ได้มีการรับสร้างบ้าน เพียงแค่มานำเสนอตัวอย่างของบ้านในรูปแบบต่างๆให้ทุกท่านได้รับชมกันเท่านั้น

ที่มา กระ ท่ อมไม้ไผ่ บ้านไม้ไผ่

เรียบเรียง Medeekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *