ไอเดียแบบบ้านโมเดิร์นหลังเล็ก แนวบ้านสวน งบก่อสร้างประมาณ 235,319 บาท

สวัสดีค่ะเพื่อนสมาชิก Me-deekarb ทุกท่าน พบกันอีกเช่นเคยเหมือนกับทุกวัน หากใครหลายๆ คน ที่กำลังมองหาไอเดียแบบบ้านหลังเล็ก เพื่อใช้ในการก่อสร้าง แต่ยังหาที่ถูกใจยังไม่เจอ วันนี้เราจะพาไปชมแบบบ้านหลังเล็กกะทัดรัด ซึ่งเป็นบ้านของคุณ แอ้ม ศิริรัตน์ ขันสัมฤทธิ์ ที่ได้นำภาพบ้านมาเผยแพร่บน facebook โดยมีค่าใช้จ่ายประมาณ 235,319 บาท (ค่าช่าง 70,000) จะสวยถูกใจสมาชิกหรือไม่ ไปชมกันเลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังเล็ก ขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เหมาะกับทำเป็นบ้านสวน หรือบ้านพักตาอากาศไว้พักผ่อนจากการทำงานช่วงวันหยุดยาว ออกแบบตัวบ้านให้ยกพื้นสูงพอสวยงาม รอบๆ ตัวบ้าน เทพื้นคอนกรีตเป็นลานกว้าง หลังคาบ้านเป็นทรงเพิงแหงนซ้อนชั้นมุงด้วยเมทัลชีทสีน้ำเงินเชิงชายสีขาว

บริเวณส่วนใต้หลังคากรุด้วยไม้ฝา ถัดมาเป็นส่วนของหลังคากันสาดด้านหน้าและด้านข้างบ้านที่ออกแบบให้ยื่นออกแบบมาคลุมพื้นที่โซนระเบียง เสาค้ำยันหลังคากันสาดนั้นใช้เป็นไม้ต้นใหญ่เนื้อแข็ง ผนังด้านนอกตัวบ้านทาสีน้ำตาลและสีเทา และยังปูพื้นด้วยกระเบื้องบริเวณโซนระเบียงให้ใช้สอยได้อย่างสะดวกสบาย

ด้านข้างบ้าน ออกแบบให้มีประตูบานใหญ่เป็นทาง เข้า-ออก ติดตั้งหน้าต่างไว้เรียบร้อยให้เปิดระบายอากาศ มีพื้นที่กว้างขวางไว้ให้ใช้สอยเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อน

ด้านในตัวบ้านเป็นโถงโล่งกว้างขวาง ออกแบบตกแต่งเรียบง่าย เลือกปูพื้นกระเบื้องลายโทนสีเทาอ่อน ผนังสไตล์ลอฟท์สีเข้มอย่างสวยงาม ฝ้าเพดานสีขาวแผ่นเรียบ

ส่วนของโซนห้องน้ำออกแบบให้อยู่ด้านนอกตัวบ้านโซนด้านหลัง ติดตั้งอ่างล้างมือได้ด้านหน้าห้อง และยังปลูกประดับตกแต่งด้วยไม้นานาพรรณ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับแบบบ้านที่เรานำมาฝากวันนี้ ทางทีมงานหวังว่าบ้านหลังนี้คงพอเป็นไอเดียไม่มากก็น้อยให้กับสมาชิกได้บ้างนะคะ ซึ่งแบบบ้านหลังนี้เหมาะกับทำเป็นบ้านสวนใช้พักผ่อนชั่วคราว อย่างไรก็ตาม ทางเว็บของเราไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้าง เพียงใช้ภาพมานำเสนอเป็นไอเดียให้กับสมาชิก หากข้อมูลส่วนไหนผิดพลาดไป ต้องขออภัยด้วยค่ะ

ที่มา : แอ้ม ศิริรัตน์ ขันสัมฤทธิ์

เรียบเรียงโดย : Me-deekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *