ตัวอย่างบ้านไม้ไผ่สาน เหมาะนำไปไว้ในสวนเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศในการพักผ่อน งบประมาณ 26,000 บาท

สวัสดีครับท่านผู้ชมทุกท่าน กลับมาพบกันอีกแล้วกับเว็บไซต์ Medeekarb ในวันนี้เราได้มีตัวอย่างของบ้านไม้ไผ่สานสำเร็จรูป จากทางร้าน หนูแดง กระท่อมไม้ไผ่ นคราชสีมา มาให้ทุกท่านได้รับชมกัน ซึ่งในปัจจุบันบ้านไม้ไผ่ได้มีการพัฒนาไปมากและยังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เนื่องจากไม้ไผ่นั้นหาได้ง่าย ราคาไม่แพงทั้งยังมีความคงทนแข็งแรง รวมถึงช่างที่ทำบ้านไม้ไผ่ก็มีมากมาย โดยส่วนใหญ่ได้มีการทำบ้านไม้ไผ่สำเร็จรูปที่พร้อมใช้งานได้เลยและมีรูปแบบให้เลือกอย่างหลากหลายพร้อมทั้งมีบริการขนส่งให้ถึงที่ ทำให้มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และบ้านไม้ไผ่ชนิดต่างๆก็ยังสามารถนำไปใช้งานได้จริง และนิยมนำไปไว้ในสวนสำหรับพักผ่อนและส่วนใหญ่ก็นำไปทำเป็นบ้านรีสอร์ทต่างๆ สำหรับลักษณะของบ้านไม้ไผ่ที่เรานำมาเสนอในวันนี้จะเป็นอย่างไร เราไปรับชมตัวอย่างของบ้านกันได้เลยครับ

ตัวบ้านขนาดกะทัดรัดมี 1 ห้องนอนและระเบียงหน้าบ้าน ลักษณะของบ้านเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงเล็กน้อย โครงสร้างหลักของบ้านใช้เป็นไม้ไผ่ทั้งหมด โดยเสาที่ใช้ยึดโครงสร้างและรับน้ำหนักนั้นได้มีการเลือกใช้ไม้ไผ่สายพันธุ์ที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งทำให้มีความคงทนแข็งแรงและรับน้ำหนักได้ดี

หลังคาของบ้านทรงจั่ว มุงหลังคาด้วยใบจาก และมีการทำโครงไม้ไผ่ทับลงบนหลังคาเพื่อใช้ยึดให้แน่นทำให้หลังคามีความคงทนแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

ผนังของบ้านนั้นใช้เป็นผนังไม้ไผ่สานแบบเสื่อลำแพนและทำการยึดเข้ากับโครงสร้างของผนังทั้งยังมีการตีโครงไม้ไผ่เพื่อใช้ยึดผนังทั้งด้านในและด้านนอกเพิ่มเพื่อความแข็งแรง ส่วนหน้าต่างนั้นมีการติดตั้งไว้รอบตัวบ้าน เป็นหน้าต่างแบบบานกระทุ้งขนาดใหญ่สามารถเปิดปิดได้สะดวก

บันไดสำหรับขึ้นลงบ้านนั้นทำมาจากไม้ไผ่และติดตั้งไว้ทางด้านข้างของระเบียงหน้าบ้าน ส่วนระเบียงหน้าบ้านนั้นมีขนาดกะทัดรัด มีการติดตั้งม้านั่งไว้ทางด้านข้างและด้านหน้าสามารถใช้นั่งเล่นพักผ่อนได้ตามอัธยาศัย

พื้นของระเบียงและพื้นภายในห้องนอนนั้นปูด้วยไม้ไผ่แบบผ่าซีก ภายในห้องนอนมีลักษณะที่โล่งกว้างสามารถติดตั้งที่นอนและข้าวของเครื่องใช้ต่างๆที่จำเป็นได้

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของบ้านไม้ไผ่สานแบบสำเร็จรูปที่มีราคาที่ไม่แพง เพียง 26,000 บาท เหมาะสำหรับนำไปใช้ในการพักผ่อนหรือนำไปไว้ในพื้นที่ทางการเกษตรต่างๆเพื่อใช้เป็นบ้านพัก ด้วยรูปแบบของบ้านที่มีความเรียบง่ายไม่ซับซ้อนจึงสามารถนำไปใช้เป็นแนวทางในการก่อสร้างได้ถ้าหาไม้มาสร้างเองก็จะช่วยให้ประหยัดงบลงไปได้ ถ้าหากท่านผู้ชมท่านใดต้องการที่จะซื้อบ้านไม้ไผ่ในรูปแบบนี้สามารถติดต่อได้ที่ หนูแดง กระท่อมไม้ไผ่ นคราชสีมา  โทร. 0618805511  ในส่วนเว็บไซต์ของเราไม่ได้มีการรับสร้างบ้านหรือซื้อขายบ้าน เพียงแค่มานำเสนอตัวอย่างของบ้านในรูปแบบต่างๆให้ทุกท่านได้รับชมกันเท่านั้น

ที่มา หนูแดง กระท่อมไม้ไผ่ นคราชสีมา

เรียบเรียง Medeekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *