ไอเดียบ้านไม้หลังน้อยริมสระน้ำ งบในการก่อสร้างประมาณ 330,000 บาท  

สวัสดีทุกๆ ท่านค่ะ  กลับมาพบกันเช่นเคยกับทีมงาน  Me-deekarb แหล่งรวบรวมแบบบ้านไว้อย่างมากมายมาให้สมาชิกได้เลือกชมกันทุกวันถึงบ้าน วันนี้เราจะพาไปชมบ้านหลังน้อยริมสระน้ำ หากใครที่กำลังมองหาไอเดียบ้านสวนอยู่ ลองมาดูแบบบ้านหลังนี้กันก่อนค่ะ รายละเอียดของบ้านสวนนั้น ห้องนอนมีขนาด 3×3 เมตร โถง 3×5 เมตร และระเบียงซ้ายขวา ข้างละ 2×8 เมตร งบในการก่อสร้างประมาณ 330,000 บาท จะเป็นอย่างไรนั้น ไปชมพร้อมกันเลยจ้า

บ้านสวนหลังนี้เป็นบ้านไม้สัก ก่อสร้างไว้ริมสระน้ำ ตัวฐานบ้านใช้เป็นเสาไม้เนื้อแข็งยกพื้นสูง เพื่อให้รับน้ำหนักของบ้านได้ หลังคาบ้านนั้นเป็นทรงมะนิลา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีน้ำตาล ผนังของตัวบ้านนั้นตกแต่งผสมผสานระหว่างไม้และสมาร์ทบอร์ดอย่างสวยงาม

รอบๆ ตัวบ้านนั้น ติดตั้งประตูบานกระจกขนาดใหญ่ เน้นให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก และยังออกแบบให้มีระเบียงล้อมรอบตัวบ้าน สองฝั่งซ้ายขวา

โซนระเบียงฝั่งขวามือของตัวบ้าน มีพื้นที่กว้างขวางให้ใช้สอย พื้นระเบียงใช้เป็นไม้สักขัดเรียบเคลือบเงา และยังก่อทำเป็นม้านั่งไว้ให้นั่งเล่นพักผ่อนรับลมชมบรรยากาศรอบตัวบ้าน พร้อมกับกั้นริมระเบียงด้วยราวไม้สัก

อีกมุมโซนระเบียงฝั่งขวามือ บริเวณโซนม้านั่งยังทำเป็นบาร์ไว้นั่งจิบชากาแฟ

ระเบียงอีกฝั่งของตัวบ้าน ลักษณะการตกแต่งเหมือนกับฝั่งขวามือของตัวบ้าน เป็นระเบียงโล่ง พร้อมกับกั้นริมระเบียงกันตกด้วยราวไม้ หากมองไปยังด้านนอกตัวบ้าน จะพบกับธรรมชาติบ้านสวน ให้ความร่มรื่นเย็นสบาย

ฝั่งขวามือของระเบียงนั้น จะเป็นส่วนของโถงบ้าน ปูพื้นด้วยไม้ขัดเรียบเคลือบเงาเหมือนกับพื้นระเบียง ฝ้าเพดานทั้งด้านในและด้านนอกใช้เป็นไม้ระแนงเรียบติดกันอย่างสวยงาม ส่วนของห้องนอนนั้นกั้นห้องใช้เป็นสมาร์ทบอร์ดทาสีขาว

ภายในห้องนอนตกแต่งแนวมินิมอลดูน่ารักสวยงาม เลือกตกแต่งโทนสีขาวตัดด้วยพื้นไม้สักสีน้ำตาลเคลือบเงา ฝ้าเพดานสีขาวแผ่นเรียบ และยังติดตั้งช่องกระจกบานตาย เน้นให้แสงส่องสว่างเข้าภายในห้อง พร้อมกับมีตู้ชั้นวางของไว้ให้ใช้สอย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับบ้านที่เรานำมาฝากวันนี้ แบบบ้านที่เรานำมาให้ชมนั้น เป็นบ้านไม้สักก่อสร้างไว้ริมสระน้ำ งบก่อสร้างประมาณ 330,000 บาท ทางทีมงานหวังว่าแบบบ้านหลังนี้ น่าจะถูกใจใครหลายๆ คน บ้างนะคะ อย่างไรก็ตาม ทางเว็บของเราไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างบ้าน เพียงนำเสนอแบบบ้านไว้เป็นแนวทาง หากข้อมูลส่วนไหนผิดพลาดไป ต้องขออภัยด้วยค่ะ

ที่มา : ธนาภรณ์ โฮม

เรียบเรียงโดย Me-deekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *