ตัวอย่างบ้านสวนแบบพอเพียง ตกแต่งเข้ากับธรรมชาติ ใช้งบประมาณ 50,000 บาท

สวัสดีผู้อ่านทุกคนครับ วันนี้ทางเรามีตัวอย่างบ้านสวนมานำเสนอ บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดเล็กกะทัดรัดเหมาะสำหรับใช้งานเป็นบ้านสวนและเป็นที่พักผ่อน ลักษณะบ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง ตกแต่งเรียบง่ายแบบพอเพียงตามแนวพ่อหลวง ใช้งบก่อสร้างบ้านพอเพียง 50,000 บาท ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นไปรับชมกันเลยครับ

 

ลักษณะบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาด้านบนออกแบบเป็นหลังคาทรงจั่วมุงหลังคาด้วยกระเบื้อง ตัวบ้านถูกออกแบบให้ยกพื้นสูง ด้านบนเป็นโครงสร้างไม้ตกแต่งผนังด้วยไม้ฝาโทนสีเทา หน้าบ้านได้ถูกออกแบบให้มีระเบียงสำหรับเป็นที่พักผ่อน ประตูหน้าต่างถูกติดตั้งเอาไว้ครบถ้วน บันไดทางขึ้นออกแบบเอาไว้ด้านหน้าเลือกใช้เป็นบันไดไม้แบบเรียบง่าย

ประตูบ้านมีลักษณะเป็นประตูไม้ ตกแต่งภาพด้วยโทนสีขาว วงกบตกแต่งด้วยโทนสีส้ม ส่วนหน้าต่างนั้นเป็นหน้าต่างแบบกระจกใส โครงสร้างเป็นไม้ทาทับด้วยโทนสีขาวสวยงามครับ

ประตูเข้าบ้านออกแบบเอาไว้พอเหมาะสามารถเปิดปิดได้ตามความเหมาะสม ส่วนบริเวณระเบียงออกแบบเป็นที่พักผ่อนสามารถใช้เป็นที่รับแขกและเป็นที่นั่งชมวิวได้ดี

ภายในยังถูกตกแต่งในแบบเรียบง่าย โดยผนังด้านในบ้านนั้นออกแบบเป็นผนังแบบ 2 ชั้น ด้านไหนเลือกใช้ไม้อัดโทนสีขาวตกแต่ง บางมุมนั้นติดสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ลวดลาย ทันสมัยคล้ายกับบ้านแบบสไตล์ลอฟท์ พื้นที่ด้านในมีพื้นที่พอเหมาะสำหรับใช้เป็นที่พักผ่อนได้ดี

ห้องนอนมีเตียงนอนและชุดที่นอนติดตั้งเอาไว้ครบถ้วน ส่วนบริเวณหน้าต่างมีผ้าม่านผืนใหญ่ติดตั้งเอาไว้สำหรับใช้กรองแสงครับ

ระเบียงด้านหน้าเป็นที่ชมวิวได้เป็นอย่างดี โดยทางเจ้าของบ้านนั้นปลูกผักสวนครัว ดำเนินตามแบบพอเพียงตามฉบับพ่อหลวงที่สอนเอาไว้ ทำให้ตัวบ้านนั้นมีธรรมชาติรอบๆสวยงาม

จบลงไปแล้วนะครับสำหรับรายละเอียดบางส่วนของบ้านหลังนี้ ทางเราเองหวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนผู้อ่านทุกคนด้วยนะครับ ส่วนการก่อสร้างบ้านแต่ละหลังขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยครับไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้วัสดุและค่าแรงที่มีความแตกต่างกันออกไปให้ทุกคนดูเป็นแนวทางเท่านั้น ในวันนี้ขอบคุณเจ้าของบ้านมากๆครับที่ให้เราได้ส่งต่อเป็นไอเดียให้กับผู้อ่านในครั้งนี้

ที่มา คุณ Nichanan Thammajai

เรียบเรียง me-deekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *