ตัวอย่างบ้านสวนหลังเล็ก สไตล์รีสอร์ท 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมโรงจอดรถ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เราชาว Me-deekarb มีอีกหนึ่งไอเดียแบบบ้านมาฝากเหมือนเคยค่ะ แบบบ้านที่เรานำมาให้ชมนั้นได้ถูกเผยแพร่ผ่าน facebook เจ้าของบ้านชื่อ Nutchanart Pariyanon เป็นบ้านหลังเล็ก สไตล์รีสอร์ท ขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมโรงจอดรถ ซึ่งเหมาะกับทำเป็นบ้านพักตากอากาศ หรือทำเป็นบ้านสวนใช้พักผ่อนชั่วคราว งบในการก่อสร้างแยกเป็น ตัวบ้าน 150,000 บาท และโรงจอดรถ 30,000 บาท ส่วนรายละเอียดของบ้านจะเป็นอย่างไรนั้น ไปชมพร้อมกันเลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านหลังเล็กชั้นเดียว ยกพื้นสูงเล็กน้อย หลังคาบ้านเป็นทรงเพิงแหงนซ้อนชั้นมุงด้วยเมทัลชีทเชิงชายสีแดง ถัดลงมาเป็นส่วนของหลังคากันสาดที่ต่อเติมให้ยื่นออกมาคลุมพื้นที่โซนระเบียงด้านหน้าบ้าน รวมไปถึงโรงจอดรถด้านข้างบ้าน ส่วนของตัวฐานบ้านนั้นเลือกทาสีเทาโทนสีเข้ม

ภายนอกบ้าน ผนังทาสีเทาโทนสีอ่อน บริเวณด้านหน้าบ้านเพิ่มความสวยด้วยการทาสีเทาอ่อนสลับกับสีขาว ทำให้บ้านดูสวยงามยิ่งขึ้น ด้านหน้าบ้านยังมีระเบียงไว้ให้ใช้สอย ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีเทา รวมถึงพื้นบันไดบ้าน และยังก่อทำเป็นม้านั่งไว้ริมระเบียงให้นั่งพักผ่อนรับลมหน้าบ้าน

อีกมุมของบ้าน ฝั่งซ้ายมือของตัวบ้านต่อเติมทำเป็นส่วนของโรงจอดรถ และยังเทพื้นเพื่อความสะดวกในการใช้สอย

เมื่อเข้ามาด้านในตัวบ้าน จะเป็นห้องโถง ผนังเลือกทาสีขาวแซมด้วยสีเทาบางส่วน ฝ้าเพดานใช้เป็นฝ้าเรียบทาสีขาว พื้นปูกระเบื้องสีขาวตัดด้วยบัวพื้นสีเทา พร้อมกับมีหน้าต่างไว้ให้สำหรับระบายอากาศ

อีกมุมภายในตัวบ้าน ออกแบบให้มีห้องน้ำภายในตัว

ห้องน้ำ ผนังกรุกระเบื้องลายสวยเนื้อพื้นสีขาว ส่วนพื้นปูกระเบื้องลายหินอ่อน และยังแบ่งกั้นโซนกั้นด้วยราวม่านลายสวย พร้อมกับติดตั้งช่องหน้าต่างแบบบานกระทุ้งไว้ให้เปิดระบายอากาศ ลดกลิ่นอับชื้นภายในห้องน้ำ

ภาพมุมโซนด้านหลังบ้าน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับบ้านหลังเล็กสไตล์รีสอร์ทที่ทางทีมงานนำมาฝากวันนี้ หากใครที่ยังไม่มีแบบบ้านที่ถูกใจ เราหวังว่าแบบบ้านหลังนี้คงจะพอเป็นแนวทางให้กับผู้อ่านหลายๆ ท่าน ได้บ้างนะคะ อย่างไรก็ตาม ทางเว็บไม่ได้มีการรับสร้างบ้านแต่อย่างใด เพียงแต่ได้นำภาพมานำเสนอเพื่อเป็นไอเดียเท่านั้น หากข้อมูลส่วนไหนผิดพลาดไป ต้องขออภัยด้วยค่ะ

ที่มา : Nutchanart Pariyanon

เรียบเรียงโดย Me-deekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *