ตัวอย่างบ้านสวน สร้างจากไม้เก่า ขนาด 32 ตารางเมตร 1ห้องนอน 1ห้องน้ำ ในงบประมาณ 250,000 บาท

สวัสดีครับท่านผู้ชมทุกท่าน ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ Medeekarb เว็บไซต์ที่ได้รวบรวม คัดสรรค์ ตัวอย่างของบ้านไว้อย่างหลากหลายรูปแบบสำหรับให้ทุกท่านได้รับชมกัน ในวันนี้ทางเว็บไซต์ของเราก็ได้มีตัวอย่างของบ้านมาให้ทุกท่านได้รับขมกันอีกเช่นเคย ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นบ้านของผู้ใช้เฟสบุ๊คที่มีชื่อว่า  Staystrong Aonpimook ซึ่งได้ทำการก่อสร้างบ้านหลังนี้จากการรื้อบ้านไม้หลังเก่าและนำไม้เก่ามาใช้ในการสร้างบ้านหลังนี้ โดยรวมค่าช่างและค่าใช้จ่ายต่างๆทั้งหมด 250,000 บาท สำหรับลักษณะของบ้านจะเป็นอย่างไรนั้นเราไปรับชมตัวอย่างตั้งแต่การเริ่มก่อสร้างบ้านกันได้เลยครับ

ตัวบ้านวางโครงสร้างด้วยไม้เก่า โดยใช้เสาและไม้ที่รื้อจากบ้านหลังเก่า พื้นใต้ถุนบ้านนั้นเทพื้นด้วยคอนกรีตและใช้เสาปูนสำหรับเป็นฐานเสาในการรับน้ำหนัก

โครงสร้างหลักของบ้านนั้นใช้เป็นไม้และมีการเสริมด้วยโครงสร้างเหล็กในส่วนของโครงสร้างหลังคา

หลังคาบ้านทรงจั่ว มุงหลังคาด้วยเมทัลชีท

ผนังของบ้านแบ่งเป็น 2 ส่วน ผนังด้านล่างนั้นใช้เป็นผนังไม้ฝาเฌอร่าและกรุผนังตามแนวนอน ส่วนผนังด้านบนนั้นใช้เป็นไม้จริง กรุผนังตามแนวตั้ง

ส่วนด้านหลังบ้านมีการต่อเติมเป็นห้องน้ำโดยการก่ออิฐโดยใช้เป็นอิฐมวลเบาและฉาบด้วยปูนซีเมนต์

ห้องน้ำเป็นแบบห้องน้ำภายในมีประตูเข้าจากด้านในบ้าน

ตัวห้องน้ำมีขนาดกะทัดรัดและมุงหลังคาด้วยเมทัลชีท

ผนังภายนอกของบ้านหลังจากกรุผนังแล้วมีการทาสีด้วยสีน้ำตาลเข้ม

ด้านหน้าบ้านจะเป็นส่วนของระเบียงบ้าน มีบันไดขึ้นลงทางด้านหน้า ส่วนเพดานภายนอกใต้หลังคาใช้เป็นเพดานฝ้าเรียบสีขาว

พื้นระเบียงหน้าบ้านปูพื้นด้วยแผ่นไม้เก่าอย่างดีและเคลือบเงาไว้อย่างสวยงาม และมีการติดตั้งชุดเฟอร์นิเจอร์ประเภทโซฟาไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

รอบๆระเบียงมีการติดตั้งราวระเบียงและผ้าม่านไว้อย่างสวยงาม

ภายในตัวบ้านนั้นใช้เป็นห้องนอน พื้นห้องปูด้วยไม้อย่างดีพร้อมทั้งเคลือบไว้เรียบร้อยผนังภายในใช้เป็นแผ่นสมาร์ทบอร์ดและทาสีด้วยสีส้มอ่อนออกไปทางสีเนื้อ ฝ้าเพดานใช้เป็นฝ้าเรียบสีขาวและติดตั้งหลอดไฟให้แสงสว่างไว้อย่างเรียบร้อย

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของบ้านสวนสำหรับพักผ่อนที่สร้างจากไม้เก่าได้อย่างสวยงาม ด้วยรูปแบบและลักษณะของบ้านที่ดูเรียบง่ายแต่มีความสวยงามน่าอยู่ สามารถนำไปใช้เป็นแนวทางในการก่อสร้างบ้านไว้สำหรับพักผ่อนได้เป็นอย่างดี ในส่วนเว็บไซต์ของเราไม่ได้มีการรับสร้างบ้าน เพียงแค่มานำเสนอตัวอย่างของบ้านในรูปแบบต่างๆให้ทุกท่านได้รับชมกันเท่านั้น

ที่มา Staystrong Aonpimook

เรียบเรียง Medeekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *