ไอเดียบ้านไม้ สำหรับใช้พักผ่อน ตกแต่งเรียบง่ายเข้ากับธรรมชาติ งบประมาณ 2 แสนบาท

สวัสดีผู้ชมทุกคนครับ วันนี้พบกันอีกครั้งกับทางเว็บไซต์เราแหล่งรวบรวมไอเดียบ้านสวน ที่มีบ้านสวยๆมานำเสนอทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นบ้านไม้ บ้านไม้ไผ่ แพลอยน้ำ แบบบ้านหลังเล็ก และในวันนี้ทางเรามีตัวอย่างบ้านไม้มานำเสนอครับ บ้านหลังนี้เหมาะสำหรับใช้เป็นที่พักผ่อนเป็นอย่างมาก ซึ่งถูกตกแต่งเข้ากับธรรมชาติทุกรอบ มาทางนี้ก่อสร้างด้วยงบประมาณ 2 แสนบาท จะน่าสนใจเพียงใดนั้นไปรับชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ ลักษณะเป็นบ้านไม้ผสมกับโครงสร้างปูนคอนกรีต ตัวบ้านแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนด้านหน้าเป็นโครงสร้างไม้ เลือกใช้ไม้เนื้อแข็งตัวบ้านยกพื้นขึ้นเล็กน้อย หลังคาด้านบนออกแบบเป็นทรงเพิงหมาแหงนมุงหลังคาด้วยกระเบื้อง หน้าบ้านออกแบบให้มีระเบียงพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ประตูบ้านออกแบบเอาไว้ด้านหน้า ส่วนหน้าต่างรอบบ้านเลือกใช้เป็นหน้าต่างกระจกใส

บริเวณพื้นระเบียงหน้าบ้านปูพื้นด้วยไม้แผ่นใหญ่ ที่มีความแข็งแรงรับน้ำหนักได้ดี สำหรับผนังบ้านเป็นไม้ ลักษณะเป็นไม้แท้ มีความแข็งแรงสวยงามมากๆครับ ส่วนหน้าต่างเป็นโครงสร้างไม้ผสมกระจก สามารถเปิดแบบบานเลื่อนได้

ตัวบ้านมีขนาดที่พอเหมาะไม่ใหญ่มากไม่เล็กมากจนเกินไป ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นสวยงาม เข้ากับวิวธรรมชาติรอบๆเป็นอย่างมาก

เสาหน้าบ้านเป็นเสาไม้ ด้านล่างเป็นเสาปูนเสริมความแข็งแรงได้เป็นอย่างดี ส่วนหลังคาด้านบนถูกยื่นออกมาใช้ปกคลุมทั้งบริเวณระเบียงช่วยบังแดดบังฝน

สำหรับไอเดียบ้านใหม่หลังนี้ก็เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กหรือใช้เป็นที่พักผ่อนได้ดี ถูกใจท่านนำไปเป็นแบบอย่างได้นะครับ

ทางเว็บไซต์เราเองนั้นได้เพียงนำเสนอเป็นไอเดียเท่านั้น ซึ่งข้อมูลอาจจะมีความผิดพลาดได้ ให้สมาชิกดูเป็นตัวอย่างนะครับ และการก่อสร้างบ้านแต่ละหลังขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้วัสดุและค่าแรงช่างจึงมีความแตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่ครับ สำหรับวันนี้ขอบคุณเจ้าของบ้านมากๆที่ให้เราได้นำเสนอเป็นไอเดียให้กับผู้อ่านได้ชมในครั้งนี้

ที่มา Kuimrund Rajakhalee

เรียบเรียง me-deekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *