ไอเดียบ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณ 298,000 บาท

สวัสดีค่ะสมาชิกผู้อ่านเว็บ Me-deekarb ทุกท่าน วันนี้เราจะพาไปชมตัวอย่างบ้านน็อคดาวน์หลังเล็กกะทัดรัดสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ซึ่งเหมาะที่จะสร้างไว้พักอาศัยสำหรับคนที่อยากมีบ้านแต่มีงบที่จำกัด หรือจะทำเป็นบ้านสวนใช้พักผ่อนหลบแดดหลบฝนพักผ่อนชั่วคราวได้เช่นกันค่ะ บ้านหลังนี้ถูกเผยแพร่และแชร์ต่ออย่างแพร่หลายบนเพจ facebook ชื่อ บ้านน็อคดาวน์ บ้านมินิโฮม บีพีมินิโฮม รายละเอียดของบ้านน้อยหลังนี้จะสวยงามน่าอยู่ขนาดไหน ไปชมกันเลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านน็อคดาวน์หลังกะทัดรัด ออกแบบให้ตัวบ้านยกพื้นสูง โครงสร้างของตัวบ้านใช้เป็นเหล็กทั้งหลัง หลังคาบ้านเป็นทรงเพิงแหงนมุงด้วยเมทัลชีทเชิงชายสีขาว ผนังตัวบ้านใช้เป็นสมาร์ทบอร์ดทาสีลอฟท์แทรกด้วยไม้ระแนงเทียมทาสีน้ำตาลตัดกับลอฟท์ได้อย่างโดดเด่นสวยงาม

ด้านหน้าบ้านออกแบบให้มีระเบียงไว้ให้ใช้สอย พร้อมกับทำเป็นหลังคากันสาดยื่นออกมาคลุมพื้นที่โซนระเบียงด้านหน้าบ้าน เลือกติดตั้งหน้าต่างใช้เป็นบานกระจกใสสีดำวงกบอลูมิเนียมสีเข้ม

ส่วนของบันไดบ้านนั้นจะอยู่มุมขวามือฝั่งด้านหน้าบ้าน พร้อมกับทำเป็นม้านั่งไว้ริมระเบียงให้ใช้สอยนั่งเล่นพักผ่อน ฝ้าเพดานโซนระเบียงใช้เป็นไม้ระแนงเทียมทาสีน้ำตาล และยังติดตั้งโคมไฟไว้ส่องสว่าง

ด้านหลังบ้านจะเป็นส่วนของโซนทำครัว และห้องน้ำ กรุตกแต่งด้วยไม้ระแนงเทียมทาสีน้ำตาลอย่างสวยงาม พร้อมกับติดตั้งเดินท่อไว้เรียบร้อย

ด้านในตัวบ้าน ส่วนของโถงบ้านนั้นผนังเลือกทาสีเทาโทนสีอ่อนตัดด้วยบัวพื้นสีขาว พื้นปูกระเบื้องลายไม้สีอ่อน ฝ้าเพดานใช้เป็นฝ้าเรียบทาสีขาว พร้อมกับติดตั้งเครื่องปรับอากาศ และหน้าต่างไว้เปิดให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก

อีกมุมภายในบ้าน ผนังบางส่วนตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ลายสวย ฝั่งซ้ายมือของโถงบ้านประตูสีขาวเป็นส่วนห้องนอน ส่วนอีกบานจะเป็นทางเชื่อมไปยังโซนด้านหลังบ้าน

ห้องนอนออกแบบตกแต่งเรียบง่ายเหมือนกับโถงบ้าน โทนสีเทาตัดด้วยบัวพื้นสีขาว เลือกปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีสวย พร้อมกับมีหน้าต่างบานใหญ่ไว้เปิดระบายอากาศ

โซนด้านหลังจะเป็นส่วนของโซนทำครัว หรือใช้สอยอื่นๆ ได้อีกมากมาย ผนังตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ลายสวย ฝ้าเพดานสีขาวแผ่นเรียบ เลือกปูพื้นกระเบื้องลายสีเทา และยังติดตั้งหน้าต่างไว้ให้สำหรับระบายอากาศ

อีกฝั่งของโซนด้านหลัง จะเป็นห้องน้ำ

ห้องน้ำ ผนังกรุกระเบื้องคุมโทนสีขาว ส่วนพื้นปูกระเบื้องลายโทนสีเทา ติดตั้งสุขภัณฑ์และสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ครบครัน พร้อมกับมีพัดลมดูดอากาศ เพื่อระบายกลิ่นอับชื้นภายในห้องน้ำ

สำหรับแบบบ้านหลังน้อยที่เรานำมาให้ชมกันวันนี้ เป็นบ้านน็อดดาวน์ยกพื้นสูง ขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และครัว พื้นที่ใช้สอย 38 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้าง 298,000 บาท ทางทีมงานหวังว่าบ้านหลังนี้คงพอเป็นตัวทางเลือกให้กับสมาชิกได้บ้างนะคะ อย่างไรก็ตาม ทางเว็บของเราไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างบ้านนะคะ หากผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยด้วยค่ะ

ที่มา : บ้านน็อคดาวน์ บ้านมินิโฮม บีพีมินิโฮม

เขียนโดย : Me-deekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *