แบบบ้านไม้หลังเล็ก สไตล์บ้านสวน ยกพื้นขึ้นเล็กน้อย ใต้ถุนโล่ง พร้อมระเบียงหน้าบ้าน

สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน พบกับเรา “me-deekarb” เว็บไซต์ที่รวบรวม แบบบ้านสวยๆ ที่คัดสรรมาอย่างดีไว้ให้กับผู้อ่าน เป็นการออกเเบบของเฟสบุ๊ค ” Chalam Phononsa ” เป็นบ้านไม้หลังเล็กกะทัดรัด สไตล์บ้านสวน ยกพื้นขึ้นเล็กน้อย ใต้ถุนโล่ง พร้อมระเบียงหน้าบ้าน ซึ่งรายละเอียดเป็นอย่างไรนั้น เชิญท่านผู้อ่านติดตามรับชมได้แล้วครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ สไตล์บ้านสวน หลังคาบ้านมุงเป็นลักษณะหลังคาทรงจั่ว ซึ่งเป็นหลังคาที่มีพื้นหลังคาลาดเอียงสองด้านชนกันที่ปลายสูงสุดของหลังคา เป็นหลังคาบ้านที่นิยมใช้กันทั่วไปเหมาะกับสภาพพูมิอากาศร้อนชื้นของบ้านเรา เพราะจะมีมวลอากาศอยู่ใต้หลังคามากจึงเป็นเสมือนฉนวนกันความร้อนได้อย่างดี โดยบ้านหลังนี้มีการเจาะระบายอากาศที่หน้าจั่วซึ่งเป็นการช่วยระบายอากาศร้อนออกไปได้ดียิ่งขึ้น

บริเวณด้านหน้าออกแบบสร้างเป็นระเบียง โดยพื้นของระเบียงปูด้วยแผ่นไม้ฝาสีน้ำตาลธรรมชาติ พร้อมทั้งมีราวไม้กั้นขอบเขตของระเบียงบ้านไว้

ตัวบ้านมีการยกพื้นขึ้นเล็กน้อย ใต้ถุนโล่ง มีบันไดไม้จำนวน 4 ขั้น สำหรับเดินขึ้นไปยังตัวบ้าน

รอบ ๆ บ้านมีการติดหน้าต่างกระจก เพื่อระบายอากาศภายในตัวบ้าน ช่วยให้ตัวบ้านมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก

เป็นยังไงกันบ้างครับกับไอเดียของบ้านหลังนี้ ถ้าสนใจ และอยากเป็นเจ้าของบ้านหลังนี้ สามารถติดต่อได้โดยตรงจากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ ทั้งนี้บ้านแต่ละหลัง มีงบประมาณในการสร้างขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย การตีราคาของผู้รับเหมา รวมไปถึงคุณภาพ วัสดุก่อสร้าง หรือเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน คุณภาพดีราคาก็จะสูง ดังนั้นควรตัดสินใจและวางแผนให้ดีก่อนสร้างบ้าน ทางทีมงานเพียงแต่แชร์แบบบ้าน มาเพื่อให้ท่านได้รับชมเท่านั้น ไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างบ้านแต่อย่างใด

ที่มา : Chalam Phononsa

เรียบเรียงโดย : Me- deekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *