ไอเดียบ้านไม้ยกพื้นสูงกลางทุ่งนา 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบก่อสร้างประมาณ 140,000 บาท

สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน ยินดีตอนรับสู่ชุมชนการแชร์ข้อมูลเรื่องบ้าน วันนี้ Me-deekarb มีอีกหนึ่งไอเดียแบบบ้านมาฝากไว้เป็นแนวทางหรือไอเดียให้กับสมาชิกที่กำลังมองหาแบบบ้านอยู่ แบบบ้านที่เรานำมาให้ชมวันนี้เป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง ขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงบ้าน ซึ่งบ้านหลังนี้ได้ถูกเผยแพร่ผ่าน facebook ชื่อ โน๊ต กะ นะ เปียสกุล (อะไหล่เก่า) เหมาะที่จะทำเป็นบ้านสวนใช้พักอาศัย หรือพักผ่อนชั่วคราว จะสวยน่าอยู่ขนนาดไหน ไปชมกันเลยจ้า

ลักษณะของบ้านหลังนี้ตัวบ้านยกพื้นสูงโครงสร้างเสาคอนกรีต หลังคาทรงจั่วมุงด้วยเมทัลชีทสีดำ และยังต่อเติมหลังคาให้ยื่นออกมาคลุมตัวระเบียงด้านข้างบ้าน ส่วนของตัวบ้านชั้นบนนั้นใช้เป็นไม้สักทองอย่างสวยงาม ติดตั้งประตูและหน้าต่างไว้เรียบร้อย พร้อมใช้งาน ส่วนของบันไดบ้านนั้นเป็นบันไดไม้ที่เชื่อมกับโซนระเบียง

เมื่อขึ้นมาด้านบนของบ้าน จะพบกับส่วนของโซนระเบียงบ้าน พื้นบ้านนั้นใช้เป็นไม้ขัดเรียบ บริเวณด้านหน้าบันได ทำเป็นประตูแบบบานพับใช้กั้น เปิด-ปิด ด้านหน้าบันได

ฝั่งด้านหน้าบ้าน บริเวณริมระเบียงทำเป็นม้านั่ง พร้อมกับมีพนังพิงหลังให้นั่งได้อย่างสะดวกสบาย กั้นริมระเบียงด้วยรายไม้ตัดเป็นท่อน รอบๆ ตัวบ้าน ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์

อีกมุมโซนระเบียงด้านข้างบ้าน ออกแบบให้มีอีกม้านั่งไว้ให้นั่งเล่นพักผ่อน หรือทำกิจกรรมต่างๆ รับรองญาติพี่น้องได้อย่างสะดวกสบาย สุดระเบียงจะเป็นทางเดินเชื่อมไปยังโซนห้องน้ำด้านหลังบ้าน

ห้องน้ำนั้นได้ถูกก่อสร้างไว้ด้านหลัง ใช้เป็นคอนกรีตตกแต่งอย่างเรียบง่าย หลังคาเพิงแหงน บริเวณใต้ถุนบ้านนั้นยังสามารถทำเป็นพื้นที่ไว้เก็บของอุปกรณ์ทำสวนได้อีกมากมาย

ส่วนของโซนห้องน้ำ ยังติดตั้งอ่างล้างมือไว้ด้านหน้าห้องน้ำ ไว้ให้ใช้สอยได้อย่างสะดวก

อีกมุมของบ้าน ติดตั้งหน้าต่างใช้เป็นหน้าต่างไม้ไว้ให้เปิดระบายอากาศ แสงส่องโปร่งโล่งสบายเข้าภายในตัวบ้าน

สำหรับสมาชิกท่านใดที่กำลังมองหาแบบบ้านสวนอยู่ ทางทีมงานหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบ้านหลังนี้คงพอเป็นไอเดียให้กับสมาชิกได้นะคะ หรือจะนำไปดัดแปลงปรับเปลี่ยนในแบบสไตล์ที่ตัวเองชอบได้เช่นกันค่ะ บ้านหลังนี้เหมาะกับทำเป็นบ้านสวนใช้พักอาศัยในบั้นปลายของวัยเกษียณหรือใช้พักผ่อนชั่วคราวได้เช่นกันค่ะ อย่างไรก็ตาม ทางเว็บของเราไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างบ้าน หากข้อมูลส่วนไหนผิดพลาดไป ต้องขออภัยด้วยค่ะ

ที่มา : โน๊ต กะ นะ เปียสกุล (อะไหล่เก่า)

เรียบเรียงโดย Me-deekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *