ตัวอย่างบ้านไม้ไผ่ปลายนา พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครัน สำหรับพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ

สวัสดีครับท่านผู้ชมทุกท่าน ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ Medeekarb เว็บไซต์ที่ได้รวบรวมตัวอย่างของบ้านไว้อย่างหลากหลายรูปแบบเพื่อให้ท่านผู้ชมทุกท่านได้รับชมกัน และในวันนี้เราได้มีตัวอย่างของบ้านมาฝากให้ทุกท่านได้รับชมกันอีกเช่นเคย ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ไผ่ปลายนาที่มีความสวยงามน่าอยู่ ออกแบบและก่อสร้างโดย บ้านไม้ไผ่สวนไผ่งาม ปราจีนบุรี-Bamboo House Thailand ด้วยขนาดของตัวบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยครบครันไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว และห้องรับแขก จึงถือได้ว่าเป็นบ้านที่มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับลักษณะของบ้านจะเป็นอย่างไรนั้น เราไปรับชมตัวอย่างของบ้านกันได้เลยครับ

ตัวบ้านแบ่งพื้นที่ใช้งานเป็น 1 ห้องนอน 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องน้ำ และชานระเบียงหน้าบ้าน ลักษณะของบ้านมีการยกพื้นเล็กน้อย โครงสร้างหลักของบ้านและตัวบ้านใช้เป็นไม้ไผ่ทั้งหมด

หลังคาบ้านแบ่งเป็น 2 ส่วน คือหลังคาของตัวบ้านและหลังคาระเบียง ซึ่งหลังคาทั้ง 2 ส่วนนี้มีรูปทรงเดียวกันคือ ทรงมะนิลาหรือปั้นหยา มุงหลังด้วยเมทัลชีท

ระเบียงหน้าบ้านสร้างแยกจากตัวตัวและทำเป็นลักษณะคล้ายๆโถงทางเดิน มีพื้นที่กว้างขวางและโปร่งโล่ง มีทางเชื่อมไปยังตัวบ้านและทำมาจากไม้ไผ่ทั้งหมด

ผนังภายนอกของบ้านนั้นกรุผนังด้วยไม้ไผ่แบบผ่าซีก มีการติดตั้งหน้าต่างกระจกใสแบบบานพับขอบวงกบไม้ไว้สำหรับเปิดปิดเพื่อรับลมธรรมชาติ เนื่องจากเป็นหน้าต่างกระจกจึงช่วยให้มีแสงสว่างส่องเข้าภายในบ้านได้

ระเบียงข้างบ้านนั้นสร้างยาวไปกับตัวบ้าน ด้านข้างของระเบียงมีราวระเบียงติดตั้งไว้และออกแบบให้คบ้ายกับเคาเตอร์บาร์ สามารถใช้วางของต่างๆได้ พื้นระเบียงปูด้วยไม้ไผ่แบบผ่าซีก

ฝ้าเพดานภายนอกตัวบ้านนั้นทำมาจากไม้ไผ่แบบเต็มลำ ดูสวยงามแปลกตา

พื้นที่ภายในบ้านแบ่งเป็นห้องโถงรับแขกและห้องนอน  ผนังภายในบ้านกรุผนังด้วยไม้ไผ่แบบผ่าซีก

เพดานภายในนออกแบบให้เป็นฝ้าหลุมด้วยการผสมผสานทั้งไม้ไผ่แบบผ่าซีกและไม้ไผ่สานแบบเสื่อลำแพน ทำให้ดูมีความสวยงามตามสไตล์ของไม้ไผ่

ด้านหลังบ้านจะเป็นพื้นที่ของห้องน้ำและห้องครัวที่สร้างด้วยไม้ไผ่เช่นเดียวกันกับตัวบ้าน

พื้นที่ครัวนั้นปูพื้นด้วยไม้ไผ่แบบผ่าซีก ผนังภายในกรุด้วยไม้ไผ่แบบผ่าซีก มีการติดตั้งหน้าต่างแบบบานกระทุ้งขนาดใหญ่ซึ่งสามารถยกเปิดออกได้ ด้านบนหน้าต่างออกแบบให้เป็นช่องลมสำหรับระบายอากาศ

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของบ้านไม้ไผ่ที่มีพื้นที่ใช้สอยครบครัน มีความสวยงาม น่าอยู่ไม่แพ้บ้านชนิดอื่นๆ สำหรับบ้านหลังนี้ยังก่อสร้างไม่เสร็จสมบูรณ์ ถ้าหากมีความคืบหน้าอย่างไรทางเว็บไซต์ของเราจะมาอัพเดตและนำเสนอให้ทุกท่านได้รับชมกันต่อไป ในส่วนเว็บไซต์ของเราไม่ได้มีการรับสร้างบ้าน เพียงแค่มานำเสนอตัวอย่างของบ้านในรูปแบบต่างๆให้ทุกท่านได้รับชมกันเท่านั้น

ที่มา บ้านไม้ไผ่สวนไผ่งาม ปราจีนบุรี-Bamboo House Thailand

เรียบเรียง Medeekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *