บ้านไม้ไผ่สไตล์บ้านทุ่ง รายล้อมไปด้วยธรรมชาติของท้องทุ่งนา งบประมาณ 53,000 บาท (รวมห้องน้ำ)

สวัสดีครับท่านผู้ชมทุกท่าน กลับมาพบกันอีกแล้วกับเว็บไซต์ Medeekarb เว็บไซต์ที่ได้รวบรวมตัวอย่างของบ้านไว้อย่างมากมายหลากหลายรูปแบบเพื่อให้ท่านผู้ชมที่ชื่นชอบบ้านได้รับชมกัน และในวันนี้ทางเว็บไซต์ของเราได้มีตัวอย่างบ้านไม้ในในท้องทุ่งนามาฝากให้ทุกท่านได้รับชมกัน สำหรับบ้านหลังนี้ได้ถูกเผยแพร่จาก Facebook : Chok Chai Chai หรือคุณครูโชค ที่ได้ก่อสร้างบ้านหลังนี้ไว้สำหรับพักผ่อนกับครอบครัว ด้วยงบประมาณในการก่อสร้าง 53,000 บาท ซึ่งงบประมาณของตัวบ้านอยู่ที่ 25,000 บาท และห้องน้ำ 28,000 บาท สำหรับลักษณะของบ้านจะเป็นอย่างไรนั้นเราไปรับชมรายละเอียดของบ้านกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้สร้างจากไม้ไผ่ทั้งหลัง โครงสร้างหลักของตัวบ้านได้มีการเลือกใช้ไม้ไผ่ที่ขนาดใหญ่และแข็งแรง มีการยึดโครงสร้างในส่วนต่างๆของบ้านไว้อย่างดีและผสมผสานไม้ไผ่หลากหลายขนาดได้อย่างลงตัว

หลังคาบ้านทรงจั่ว มีการมุงหลังคาด้วยตับจากและทับด้วยหลังคาเมทัลชีททำให้หลังคามีความคงทนแข็งแรงมากยิ่งขึ้นทั้งยังสามารถป้องกันความร้อนจากแสงแดดได้มากกว่าเดิม ส่วนผนังของบ้านนั้นใช้เป็นผนังไม้ไผ่แบบขัดสานและสานให้มีลวดลายทำให้ดูมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น

ในส่วนโครงสร้างหลักๆที่ใช้ในการรับน้ำหนักส่วนต่างๆของบ้านนั้นไม่ว่าจะเป็น เสาหรือคานรับน้ำหนักต่างๆได้มีการเลือกใช้ไม้ไผ่ที่มีขนาดใหญ่พิเศษทำให้สามารถเจาะรูสำหรับยึดจับโครงสร้างอื่นๆได้ดีทั้งยังช่วยให้ส่วนของโครงสร้างนั้นมีความคงทนแข็งแรง

ห้องน้ำได้มีการสร้างแยกจากตัวบ้านซึ่งเป็นห้องน้ำที่ขึ้นโครงสร้างด้วยเหล็กกล่อง และตีผนังด้วยไม้ฝาเฌอร่า ถือเป็นการเน้นความแข็งแรงและสะดวกต่อการใช้งาน ถึงจะเป็นการใช้งบประมาณที่สูงขึ้นแต่ก็คุ้มค่าคุ้มราคาต่อการก่อสร้างไว้สำหรับใช้งาน

ตัวบ้าน ระเบียงหน้าบ้าน และระเบียงข้างบ้านได้มีการไล่ระดับเพื่อให้มีช่องลมสำหรับระบายอากาศในแต่ละส่วนของบ้าน โดยตัวบ้านนั้นอยู่สูงกว่าและไล่ระดับลงมา ตัวระเบียงหน้าบ้านนั้นมีขนาดกะทัดรัด ส่วนระเบียงข้างบั้านนั้นมีพื้นที่กว้างขวาง พื้นระเบียงปูด้วยไม้ไผ่แบบผ่าซีก

หน้าต่างของบ้านนั้นได้มีการติดตั้งไว้ทั้ง 2 ฝั่งของตัวบ้านซึ่งเป็นหน้าต่างแบบบานกระทุ้งขนาดใหญ่ สามารถเปิดให้ลมพัดเข้ามาภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

ตัวบ้านที่ก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ได้มีการนำบล็อคปูนมาใช้เป็นฐานในการวางเสาซึ่งช่วยให้รับน้ำหนักได้ดียิ่งขึ้น

พื้นที่ระเบียงข้างบ้านมีลักษณะที่โปร่งโล่ง เหมาะแก่การทำกิจกรรมต่างๆร่วมกันในครอบครัว

ห้องน้ำก่อสร้างไว้ด้านหลังของบ้านสามารถเดินลงจากทางด้านหลังของระเบียงข้างบ้านเพื่อไปเข้าห้องน้ำได้ช่วยให้มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นเวลาพาครอบครัวมาพักผ่อนนอนนา

รอบๆบริเวณบ้านเป็นท้องทุ่งนาและยังมีสระน้ำสำหรับกักเก็บน้ำไว้ใช้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างในการเลือกพื้นที่สร้างบ้านไว้สำหรับพักผ่อนได้อย่างเหมาะสมและลงตัว

บรรยากาศในยามค่ำคืน มีการขึ้นเสาไฟสำหรับส่องสว่างไว้ที่ลานข้างบ้าน เหมาะแก่การใช้พื้นที่ตรงส่วนนี้นั่งเล่นพักผ่อนหรือใช้สังสรรค์กับครอบครัวและเพื่อนๆได้เป็นอย่างดี

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของบ้านไม้ไผ่ในท้องทุ่งนาที่มีความสวยงาม ลงตัว เหมาะแก่การพักผ่อนนอนนากับครอบครัวเพื่อหลีกหนีความวุ่นวายต่างๆมาอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ สูดอากาศอันบริสุทธิ์ ในส่วนเว็บไซต์ของเราไม่ได้มีการรับสร้างบ้านหรือซื้อขายบ้าน เพียงแค่มานำเสนอตัวอย่างของบ้านในรูปแบบต่างๆเพื่อให้ท่านผู้ชมทุกท่านได้รับชมกันเท่านั้น

ที่มา Facebook : Chok Chai Chai

เรียบเรียง Medeekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *