แบบบ้านสวน ตกแต่งทรงจั่วขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ งบประมาณ 60,000 กว่าบาท

สวัสดีครับทุกคน วันนี้มาพบเจอกันอีกครั้งกับทางเว็บไซต์ของเราแหล่งรวบรวมไอเดียบ้านสวน โดยทางเราเองมีแต่บ้านมานำเสนอทุกวันครับ ในวันนี้เรามีตัวอย่างบ้านสวนมานำเสนอ บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ถูกออกแบบก่อสร้างด้วยงบประมาณ 60,000 กว่าบาท ภายในบ้านประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และรอบๆบ้านนั้นถูกรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ จะมีรายละเอียดเป็นอย่างไรนั้นไปรับชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างเป็นปูนคอนกรีตผสมไม้ หลังคาบ้านออกแบบเป็นทรงจั่วมุงด้วยหลังคากระเบื้องสีขาว ด้านบนตัวบ้านเป็นโครงสร้างไม้ผนังทางด้านนอกถูกตกแต่งด้วยไม้ฝาลักษณะทาสีทับด้วยโทนสีครีม นอกจากนี้ห้องน้ำยังถูกออกแบบเอาไว้ด้านล่าง ใช้เป็นโครงสร้างพื้นคอนกรีต ด้านบนบ้านมีระเบียงสำหรับใช้สอย ประตูและหน้าต่างถูกติดตั้งเอาไว้ครบครัน

ตัวบ้านยกพื้นขึ้นเล็กน้อย ด้านล่างเป็นเสาปูนมีโครงสร้างที่แข็งแรง สำหรับบริเวณระเบียงมีพื้นที่ขนาดเล็กกะทัดรัด ประตูและหน้าต่างเลือกใช้เป็นไม้ ลักษณะเป็นไม้ที่ถูกทาสีเคลือบเงาไม้ทับเอาไว้ โดยทาสีเป็นโทนสีน้ำตาลมีความแข็งแรงสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

โครงสร้างห้องน้ำเป็นโครงสร้างปูนคอนกรีตมีความแข็งแรง หลังคาด้านบนถูกออกแบบเป็นหลังคาเดียวกันกับโครงสร้างของบ้าน สามารถใช้บังแดดบังฝนได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้รอบๆบริเวณบ้านเป็นธรรมชาติ อยู่ทุ่งนาที่เขียวขจี เสริมความเป็นธรรมชาติและทำให้ผู้พักอาศัยได้สัมผัสอากาศดีๆในทุกๆวัน

ทางเจ้าของบ้านนั้นได้ปลูกข้าวทำการเกษตรตามฤดูกาล ใช้ชีวิตแบบพอเพียง

นอกจากนี้เจ้าของบ้านได้มีสัตว์เลี้ยงไม่ว่าจะเป็นสุนัข หรือแมว

จบลงไปแล้วนะครับสำหรับตัวอย่างบ้านสวนหลังนี้ ทางเราเองก็หวังว่าจะถูกใจทุกคนด้วยครับ โดยทางเว็บไซต์ของเรานั้นได้นำเสนอเป็นไอเดียเท่านั้นครับ ไม่ได้รับก่อสร้างหรือออกแบบแต่อย่างใดจึงอาจจะมีข้อมูลที่ผิดพลาดได้ ในส่วนของงบประมาณในการก่อสร้างบ้านแต่ละหลังขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยครับไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้วัสดุต่างๆและค่าแรงช่างที่มีความแตกต่างกันไป บ้านหลังนี้ให้ทุกท่านดูเป็นตัวอย่างเท่านั้นนะครับ

ที่มา ธนวัฒน์ ลุนไชยภา

เรียบเรียง me deekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *