ไอเดียแบบบ้านหลังน้อยกลางสวน ขนาดกะทัดรัดยกพื้นสูง เหมาะสร้างไว้พักผ่อน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ วันนี้พวกเราชาว Me-deekarb มีอีกหนึ่งไอเดียแบบบ้านมาฝากไว้ให้ชม เพื่อใช้เป็นแบบสำหรับท่านที่กำลังมองหาแบบบ้านสวนหลังเล็ก แบบบ้านที่เรานำมาให้ชมนั้นได้รับการเผยแพร่จาก facebook ชื่อ NooMim Sutthinee โดยบ้านหลังนี้เจ้าของบ้านได้ซื้อบ้านเก่ามาตกแต่งใหม่ และใช้งบค่าแรงประมาณ 30,000 บาท หากใครที่ยังไม่มีแบบบ้านที่ถูกใจ ลองมาดูแบบบ้านหลังนี้กันก่อนค่ะ

สำหรับบ้านหลังนี้ได้ถูกนำมาก่อสร้างไว้ที่สวน ทางเจ้าของบ้านได้ซื้อบ้านไม้เก่าจากสกลนครมาทำใหม่ที่พิษณุโลก โดยตัวบ้านมีขนาด 3.5*3 เมตร ราคาเหมาค่าแรง 30,000 บาท ซึ่งบ้านหลังนี้ได้ถูกก่อสร้างไว้ริมสระที่สวน เป็นบ้านหลังกะทัดรัดยกพื้นสูง

ลักษณะของหลังคาเพิงแหงนซ้อนชั้นมุงด้วยเมทัลชีท ผนังตัวบ้านกรุด้วยไม้ฝาทาสีน้ำตาล ฝั่งด้านหน้าและด้านข้างบ้านออกแบบให้มีระเบียง พร้อมกับกั้นริมระเบียงด้วยราวไม้แกะสลักอย่างสวยงาม โดยตัวฐานของระเบียงบ้านใช้เป็นโครงสร้างเหล็กต่อยื่นออกไปริมสระ

บริเวณพื้นใต้ถุนบ้าน ทางผู้รับเหมากำลังเทพื้นคอนกรีต เพื่อความสะดวกในการใช้สอย ใต้ถุนบ้านยังสามารถทำเป็นมุมไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนได้ หรือใช้เก็บของวางของอุปกรณ์ทางการเกษตรได้อีกมากมาย

ส่วนของบันไดบ้านนั้น ใช้เป็นบันไดไม้ พร้อมกับมีประตูแบบบานพับกั้นด้านหน้าทาง ขึ้น-ลง ของบันไดบ้าน พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างไม้ไว้ให้สำหรับระบายอากาศ

บริเวณพื้นที่รอบตัวบ้านนั้น ยังสามารถจัดสวนปลูกผักสวนครัวได้อีกมากมาย

อีกมุมสวยของบ้าน กับบรรยากาศกลางทุ่งนา

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับแบบบ้านที่เรานำมาฝากวันนี้ เหมาะที่จะสร้างไว้สวนสำหรับพักผ่อนชั่วคราว โดยบ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน พร้อมระเบียงด้านหน้าและด้านข้างบ้าน ออกแบบเรียบง่ายหลังกะทัดรัด ทางทีมงานหวังว่าบ้านหลังนี้คงพอเป็นไอเดียให้กับสมาชิกได้บ้างนะคะ อย่างไรก็ตาม ทางทีมงานของเราไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างนะคะ เพียงแต่นำเสนอไว้เพื่อเป็นไอเดีย หากผิดพลาดตรงส่วนไหน ต้องขออภัยด้วยค่ะ

ที่มา : NooMim Sutthinee

เรียบเรียงโดย Me-deekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *