แบบบ้านไม้ สไตล์บ้านไม้วินเทจ หลังเล็กกะทัดรัด งบประมาณในการก่อสร้าง 100,000 บาท (ใช้ไม้เก่าทั้งหลัง)

สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน พบกับเรา “me-deekarb” เว็บไซต์ที่รวบรวม แบบบ้านสวยๆ ที่คัดสรรมาอย่างดีไว้ให้กับผู้อ่าน เป็นการออกเเบบของเฟสบุ๊ค “บริษัททีมงานบ้านไม้เก่าตาน้อย จัตุรัส ชัยภูมิ” เป็นบ้านสไตล์บ้านไม้วินเทจ หลังเล็กกะทัดรัด พื้นที่ใช้สอย 15 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้าง 100,000 บาท (ใช้ไม้เก่าทั้งหลัง) ซึ่งรายละเอียดเป็นอย่างไรนั้น เชิญท่านผู้อ่านติดตามรับชมได้แล้วครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ สไตล์วินเทจ สร้างจากไม้เก่า หลังคาบ้านมุงเป็นลักษณะหลังคาทรงจั่ว ซึ่งเป็นหลังคาที่มีพื้นหลังคาลาดเอียงสองด้านชนกันที่ปลายสูงสุดของหลังคา เป็นหลังคาบ้านที่นิยมใช้กันทั่วไปเหมาะกับสภาพพูมิอากาศร้อนชื้นของบ้านเรา เพราะจะมีมวลอากาศอยู่ใต้หลังคามากจึงเป็นเสมือนฉนวนกันความร้อนได้อย่างดี

ตัวบ้านมีการยกพื้นขึ้นเล็กน้อย ใต้ถุนโล่ง รอบ ๆ ตัวบ้านมีการติดหน้าต่างเพื่อระบายอากาศภายในตัวบ้าน ช่วยให้ตัวบ้านมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก

ผนังบ้าน (ฝาบ้าน) ตกแต่งในสไตล์วินเทจ คือทำเป็นสี ฟ้า สีขาว สีเขียวอ่อน สีน้ำตาล สวยงาม หลังบ้านมีประตูบานไม้สีน้ำตาลที่ใช้สำหรับเข้าออกบ้านจากทางด้านหลัง

เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้านจะพบกับห้องที่ออกแบบและตกแต่งด้วยไม้ ภายในบ้านมีการติดหน้าต่างเพื่อระบายอากาศภายในตัวบ้าน ช่วยให้ตัวบ้านมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก

พื้นของตัวบ้านปูด้วยแผ่นไม้ฝาสีน้ำตาลธรรมชาติสวยงาม

เป็นยังไงกันบ้างครับกับไอเดียของบ้านหลังนี้ ถ้าสนใจ และอยากเป็นเจ้าของบ้านสวยหลังนี้ สามารถติดต่อได้โดยตรงจากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ ทั้งนี้บ้านแต่ละหลัง มีงบประมาณในการสร้างขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย การตีราคาของผู้รับเหมา รวมไปถึงคุณภาพ วัสดุก่อสร้าง หรือเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน คุณภาพดีราคาก็จะสูง ดังนั้นควรตัดสินใจและวางแผนให้ดีก่อนสร้างบ้าน ทางทีมงานเพียงแต่แชร์แบบบ้าน มาเพื่อให้ท่านได้รับชมเท่านั้น ไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างบ้านแต่อย่างใด

ที่มา : บริษัททีมงานบ้านไม้เก่าตาน้อย จัตุรัส ชัยภูมิ

เรียบเรียงโดย : Me- deekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *