แบบบ้านไม้หลังเล็กยกพื้นสูง ตกแต่งเรียบง่ายสวยงาม สร้างไว้พักผ่อนในสวน

สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน กลับมาพบกับพวกเราทีมงาน Me-deekarb อีกแล้วนะคะ สำหรับสมาชิกท่านใดที่กำลังมองหาแบบบ้านไม้สวยๆ เพื่อสร้างไว้ผ่อนทำเป็นบ้านสวนหลังเล็ก วันนี้ทางทีมงานมีแบบบ้านไม้ยกพื้นสูงมาฝากค่ะ ซึ่งบ้านหลังนี้ได้รับการเผยแพร่จาก facebook ชื่อ บ่าวอีสานบ้านนา Channel บ้านหลังนี้เหมาะแก่การทำเป็นบ้านสวนใช้พักผ่อนชั่วคราว หรือทำเป็นบ้านพักอาศัยได้เช่นกันค่ะ จะสวยน่าอยู่ขนาดไหน ไปชมกันเลยจ้า

ลักษณะของบ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ยกพื้นสูงพอสวยงาม หลังคาทรงจั่วซ้อนชั้นมุงหลังคาด้วยเมทัลชีทเชิงชายสีน้ำตาล โครงสร้างของตัวบ้านตกแต่งทาสีน้ำตาล ตัวบ้านนั้นถูกล้อมรอบด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ให้ความเย็นสบายร่มรื่น บริเวณใต้ถุนบ้านนั้นยังสามารถทำเป็นพื้นที่วางของอุปกรณ์การเกษตรได้อีกมากมาย

ส่วนของผนังภายนอกบ้านใช้เป็นไม้ฝาสีสวยโทนสีน้ำตาลสลับกับสีขาว พร้อมกับเลือกติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่ไว้ให้เปิดระบายอากาศ แสงส่องโปร่งโล่งเข้าภายในตัวบ้าน

บริเวณด้านหน้าประตูทางเข้าบ้านนั้น ยังมีระเบียงไว้ให้ใช้สอย หรือรับรองญาติพี่น้องที่มาเที่ยวเล่นสวย พร้อมกับกั้นริมระเบียงกันตกด้วยราวไม้ ส่วนของบันไดทาง ขึ้น-ลง บ้านนั้น จะอยู่ฝั่งขวามือของระเบียงด้านหน้าบ้าน

มุมโซนด้านหลังบ้าน ยังมีหน้าต่างบานเล็กอีกบานไว้เปิดให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับแบบบ้านอีกหนึ่งไอเดียที่เรานำมาฝาก โดยบ้านหลังนี้มีขนาดกะทัดรัด เหมาะกับสร้างไว้สวนพักผ่อนชั่วคราว หรือสำหรับคนที่มีงบน้อยอยากจะสร้างไว้เป็นบ้านพักอาศัย อย่างไรก็ตาม ทางเว็บของเราไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างบ้านนะคะ เพียงใช้ภาพมานำเสนอไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือก หากข้อมูลส่วนไหนผิดพลาดไป ต้องขออภัยด้วยค่ะ

ที่มา : บ่าวอีสานบ้านนา Channel

เรียบเรียงโดย Me-deekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *