ไอเดียบ้านไม้ไผ่ สำหรับพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ ขนาดกะทัดรัด รูปแบบเรียบง่ายสไตล์ชนบท

สวัสดีครับท่านผู้ชมสมาชิกเว็บไซต์ Medeekarb ทุกท่าน กลับมาพบกันอีกแล้วกับเว็บไซต์ของเรา ในวันนี้เราได้มีไอเดียบ้านไม้ไผ่สไตล์ชนบทสำหรับพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติมานำเสนอให้ทุกท่านได้รับชมกัน สำหรับการนำไม้ไผ่มาใช้ในการก่อสร้างที่พักอาศัยนั้นมีมาตั้งแต่อดีตและยังคงได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน เนื่องด้วยไม้ไผ่นั้นหาได้ง่ายและมีอยู่แทบจะทุกพื้นที่ของประเทศไทย ทั้งยังมีราคาถูกและมีความคงทนแข็งแรง ลักษณะของบ้านไม้ไผ่ในแต่ละที่ก็จะมีความแตกต่างกันไปตามแต่วัฒนธรรมของแต่ละท้องถิ่นและในปัจจุบันก็มีการออกแบบให้มีการพัฒนาไปตามยุคตามสมัยเพื่อนำไปใช้งานตามความเหมาะสม สำหรับลักษณะของบ้านไม้ไผ่ที่เรามานำเสนอในวันนี้นั้นจะเป็นอย่างไร มีความสวยงาม น่าอยู่มากน้อยแค่ไหนเราไปรับชมตัวอย่างของบ้านกันได้เลยครับ

บ้านไม้ไผ่หลังนี้มี 1 ห้องนอนและ ระเบียงหน้าบ้าน ตัวบ้านมีประตูเข้าออกได้ทั้ง หน้าบ้านและหลังบ้าน ลักษณะของบ้านมีการยกพื้นสูงเล็กน้อย โครงสร้างของบ้านใช้เป็นไม้ไผ่ทั้งหมด

หลังคาบ้านทรงจั่ว มุงหลังคาด้วยใบจากและทับด้วยโครงไม้ไผ่เพื่อให้หลังคามีความคงทนแข็งแรงมากยิ่งขึ้นและพื้นที่จั่วใต้หลังคาก็ปิดทับด้วยใบจาก

บันไดสำหรับขึ้นลงนั้นถูกติดตั้งไว้ด้านของของระเบียงบ้านและด้านหลังตรงประตูหลังบ้าน ผนังภายนอกกรุด้วยไม้ไผ่แบบผ่าซีก

พื้นที่ระเบียงหน้าบ้านมีลักษณะที่โปร่งโล่ง พื้นระเบียงปูพื้นด้วยไม้ไผ่แบบผ่าซีก มีการติดตั้งม้านั่งไว้ทั้งด้านหน้าและด้านข้างสำหรับใช้นั่งเล่น ส่วนประตูบ้านเป็นประตูแบบบานเลื่อนทั้งประตูด้านหน้าและประตูด้านหลังซึ่งทำมาจากไม้ไผ่ทั้งหมด

ภายในตัวห้องนอนมีลักษณะที่โล่งกว้างสามารถติดตั้งชุดเครื่องนอนและข้าวของเครื่องใช้ต่างๆที่จำเป็นได้ พื้นห้องปูด้วยไม้ไผ่แบบผ่าซีก ผนังภายในและฝ้าเพดานใช้เป็นไม้ไผ่สานแบบเสื่อลำแพน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับตัวอย่างไอเดียบ้านไม้ไผ่หลังนี้ ด้วยการออกแบบที่เรียบง่ายสไตล์ชนบททั้งยังมีขนาดที่กะทัดรัดเหมาะแก่การนำไปใช้เป็นแนวทางสำหรับก่อสร้างไว้พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ เช่น พื้นที่สวน ทุ่งนา หรือทำเป็นบ้านพักสำหรับเปลี่ยนบรรยากาศในการพักผ่อน ในส่วนเว็บไซต์ของเราไม่ได้มีการรับสร้างบ้านเพียงแค่มานำเสนอตัวอย่างของบ้านในรูปแบบต่างๆให้ทุกท่านได้รับชมกันเพื่อเป็นแนวทางและจุดประกายไอเดียในการก่อสร้างบ้าน

ที่มา มีชัยบ้านไม้ไผ่

เรียบเรียง Medeekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *