ไอเดียบ้านหลังเล็กกะทัดรัดกลางสวน ใช้งบในการก่อสร้างประมาณ 55,000 บาท

สวัสดีค่ะสมาชิกผู้อ่านเว็บ Me-deekrab ทุกท่าน สำหรับวันนี้เราจะพาไปชมแบบบ้านหลังเล็กกะทัดรัด ที่ก่อสร้างไว้ที่สวนใช้หลบแดดหลบฝนพักผ่อนชั่วคราว บ้านหลังนี้ได้ถูกเผยแพร่บน facebook เจ้าของบ้าน ชื่อ นุชโตะ‘ คนเดิมๆน๊ะ โดยค่าใช้จ่ายของบ้านน้อยหลังนี้แบ่งเป็น ค่าช่าง 6,500 บาท ส่วนที่เหลือเป็นค่าวัสดุการก่อสร้าง รายละเอียดของบ้านน้อยหลังนี้จะสวยถูกใจสมาชิกหรือไม่ ไปชมกันเลยจ้า

เริ่มที่ภาพแรกของบ้าน โครงสร้างของตัวบ้านนั้นเลือกใช้เป็นเสาคอนกรีต โครงหลังคาเหล็กออกแบบเป็นทรงเพิงแหงนมุงด้วยเมทัลชีทสีน้ำเงิน ถัดลงมาจะเป็นส่วนของหลังคากันสาดที่ต่อเสริมยื่นออกมาจากตัวบ้าน ให้คลุมพื้นที่ด้านหน้าบ้านไว้ใช้สอย

ส่วนของผนังด้านนอกบ้านนั้นเลือกใช้เป็นไม้ฝาทาสีน้ำตาล พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างแบบกระจกใสวงกบอลูมิเนียม รอบๆ ตัวบ้าน ถูกโอบล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่

ประตูบ้านนั้นติดตั้งอยู่ฝั่งด้านหน้าบ้านเลือกใช้เป็นประตูไม้สีขาว พร้อมกับมีบันไดไว้ให้ ขึ้น-ลง เพื่อความสะดวก เนื่องจากบ้านหลังนี้ยกพื้นสูงเล็กน้อยพอสวยงาม

อีกมุมสวยของบ้าน บริเวณพื้นที่ด้านหน้าบ้านยังเหมาะสำหรับจัดไว้เป็นมุมพักผ่อน สามารถนำโต๊ะมาวางไว้รับรองแขกได้อย่างสะดวกสบาย

มุมโซนด้านหลังบ้าน

จบไปแล้วนะคะ สำหรับแบบบ้านหลังเล็กกะทัดรัดที่เรานำมาเสนอให้ชมกันวันนี้ บ้านหลังนี้ใช้งบเพียง 55,000 บาท โดยรวมๆ แล้ว บ้านหลังนี้คงพอจะเป็นแนวทางให้กับสมาชิกได้บ้างนะคะ หรือจะนำไปปรับเปลี่ยนตามแบบที่สมาชิกชอบได้เช่นกันค่ะ อย่างไรก็ตาม ราคาของบ้านอาจมีการเปลี่ยนแปลง ทางทีมงานไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างนะคะ หากข้อมูลส่วนไหนผิดพลาดไป ต้องขออภัยด้วยค่ะ

ที่มา : นุชโตะ’ คนเดิมๆน๊ะ

เรียบเรียงโดย Me-deekrab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *