ตัวอย่างบ้านไม้ไผ่สำหรับใช้พักผ่อนในพื้นที่ทางการเกษตร ขนาด 3.8*2.3 เมตร ในงบประมาณ 25,000 บาท

สวัสดีครับท่านผู้ชมทุกท่าน ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ Medeekarb เว็บไซต์ที่ได้รวบรวมตัวอย่างของบ้านไว้หลากหลายรูปแบบเพื่อให้ทุกท่านที่ชื่นชอบแบบบ้านได้รับชมกัน และในวันนี้เราได้มีตัวอย่างของบ้านไม้ไผ่สำหรับใช้งานในพื้นที่การเกษตรมาฝากทุกท่านอีกเช่นเคย ซึ่งปัจจุบันบ้านไม้ไผ่ได้พัฒนาไปตามยุคตามสมัยและมีรูปแบบที่หลากหลายตามแต่ละท้องที่ ซึ่งปัจจุบันนี้ช่างทำบ้านไม้ไผ่ก็มีอยู่แทบทุกพื้นที่สามารถหาซื้อแบบสำเร็จรูปได้หรือจะใช้ช่างมาก่อสร้างในพื้นจองเราก็ได้เช่นกัน สำหรับความสวยงามน่าอยู่ของบ้านไม้ไผ่หลังที่เรานำมาเสนอในวันนี้นั้นจะเป็นอย่างไรเราไปรับชมตัวอย่างของบ้านกันได้เลยครับ

บ้านไม้ไผ่หลังนี้มี 1 ห้องนอนและระเบียงหน้าบ้าน ลักษณะของบ้านมีการยกพื้นเล็กน้อย โครงสร้างหลักของบ้านใช้เป็นไม้ไผ่ทั้งหมด หลังคาบ้านทรงจั่ว มุงหลังคาด้วยใบจาก

ตัวบ้านนั้นมีระดับที่สูงกว่าตัวระเบียงเล็กน้อย ผนังบ้านใช้เป็นผนังไม้ไผ่สานแบบเสื่อลำแพน

ในส่วนของหน้าต่างนั้นติดตั้งไว้โดยรอบบ้านเป็นหน้าต่างแบบบานกระทุ้งทำมาจากไม้ไผ่และไม้ไผ่สาน

อีกมุมหนึ่งด้านข้างของตัวบ้าน

สำหรับบันไดที่ใช้ขึ้นลงนั้นทำมาจากไม้ไผ่และถูกติดตั้งไว้ด้านข้างของระเบียง

ลักษณะของระเบียงนั้นมีความโปร่งโล่ง ขนาดกะทัดรัด พื้นระเบียงปูด้วยไม้ไผ่แบบผ่าซีก  ด้านหน้าและด้านข้างของระเบียงนั้นมีการติดตั้งม้านั่งที่ทำจากไม้ไผ่แบบมีพนักพิงสำหรับใช้นั่งเล่นพักผ่อน

ประตูบ้านนั้นเป็นประตูที่ทำจากไม้ไผ่แบบบานเลื่อนสามารถเปิดปิดได้สะดวก

ภายในตัวห้องนอนของบ้านมีลักษณะที่โล่งกว้าง พื้นห้องปูด้วยไม้ไผ่แบบผ่าซีก ส่วนผนังใช้เป็นผนังไม้ไผ่สานและฝ้าเพดานก็ใช้เป็นไม้ไผ่สานแบบเสื่อลำแพนเช่นเดียวกัน

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของบ้านไม้ไผ่ที่มีขนาดกะทัดรัด กินพื้นที่ไม่มาก ด้วยการออกแบบให้มีลักษณะที่โปร่งโล่งจึงไม่ทำให้ตัวบ้านร้อน เหมาะแก่การนำไปไว้ใช้งานสำหรับพักผ่อนในพื้นที่ทางการเกษตรต่างๆ ในส่วนเว็บไซต์ของเราไม่ได้มีการรับสร้างบ้านเพียงแค่มานำเสนอตัวอย่างของบ้านในรูปแบบต่างๆเพื่อให้ท่านผู้ชมทุกท่านได้รับชมกันเท่านั้น

ที่มา หนูแดง กระท่อมไม้ไผ่ นคราชสีมา

เรียบเรียง Medeekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *