แบบบ้านน็อคดาวน์หลังเล็กกะทัดรัด กลางทุ่งนา งบก่อสร้างประมาณ 139,000 บาท

สวัสดีค่ะสมาชิกชาว Me-deekarb ทุกท่าน ยินดีตอนรับเข้าสู่แหล่งชุมชนสาระแบบบ้าน หากสมาชิกท่านใดที่กำลังมองหาไอเดียบ้านสวนหลังน้อยอยู่ ลองมาดูแบบบ้านที่เรานำมาฝากวันนี้กันก่อนค่ะ โดยบ้านที่เรานำมาให้ชมวันนี้เป็นบ้านน็อคดาวน์หลังเล็กกะทัดรัด 1 ห้องนอน และห้องน้ำ งบในการก่อสร้างเพียง 139,000 บาท ออกแบบและก่อสร้างโดยทีมงาน บริษัท บีพีมินิโฮม จำกัด รายละเอียดของบ้านน้อยหลังนี้จะสวยน่าอยู่ขนาดไหน ไปชมกันเลยจ้า

ลักษณะของบ้านหลังนี้เป็นบ้านน็อคดาวน์ยกพื้นสูง โครงสร้างของตัวบ้านนั้นเลือกใช้เป็นเหล็กกล่องหนา รอบๆ ตัวบ้าน เทพื้นปูนซีเมนต์ฉาบเรียบ เพิ่มความแข็งแรงกันดินทรุดและใช้สอยอื่นๆ ได้อีกมากมาย ออกแบบหลังคาเพิงแหงนมุงด้วยเมทัลชีท ถัดลงมาเป็นส่วนของหลังคากันสาดที่ยื่นออกมาคลุมแนวระเบียงด้านหน้าบ้าน

ผนังด้านนอกตัวบ้านเลือกกรุด้วยไม้ฝาสีสันสวยงาม ติดตั้งหน้าต่างและประตูแบบกระจกใสวงกบอลูมิเนียมสีขาวทั่วไป บริเวณระเบียงด้านหน้าบ้านยังมีม้านั่งขนาดใหญ่ไว้นั่งพักผ่อน ส่วนบันไดบ้านนั้นอยู่ฝั่งซ้ายมือของระเบียงบ้าน

เมื่อเข้ามาด้านในตัวบ้าน ภายในผนังเป็นแผ่นสำเร็จรูปลายสวยโทนสีฟ้าตัดด้วยบัวพื้นสีขาว ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องลายสวย ฝ้าเพดานสีขาวแผ่นเรียบ และยังมีหน้าต่างไว้ให้ระบายอากาศ ติดตั้งเครื่องปรับอากาศและเดินไฟไว้เรียบร้อย

มุมโซนด้านหลังบ้าน มีประตูทาง เข้า-ออก อีกทาง มายังห้องน้ำด้านหลัง พร้อมกับบันไดทาง ขึ้น-ลง อีกทาง เพื่อความสะดวก

ส่วนของห้องน้ำออกแบบตกแต่งอย่างเรียบง่าย เลือกปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีเทา ผนังกรุตกแต่งกระเบื้องลายสวยโทนสีขาว พร้อมกับมีสุขภัณฑ์สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

โซนด้านหลังบ้าน ติดตั้งเดินท่อระบายน้ำเสียเรียบร้อย โดยบ้านหลังนี้ก่อสร้างไว้กลางทุ่งนา ใช้หลบแดดหลบฝนได้เป็นอย่างดี

อีกมุมของบ้านน้อยน็อคดาวน์

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับแบบบ้านที่เรานำมาฝากวันนี้ ทางทีมงานหวังว่าบ้านหลังนี้คงพอเป็นไอเดียได้บ้างนะคะ หรือสมาชิกสามารถนำไปเป็นแบบปรับแต่งตามไลฟ์สไตล์ที่ชองได้เช่นกันค่ะ ทั้งนี้ ทางทีมงานไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างนะคะ เพียงแต่เรานำภาพตัวอย่างแบบบ้านมานำเสนอเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับสมาชิกค่ะ หากข้อมูลส่วนไหนผิดพลาด ต้องขออภัยด้วยค่ะ

ที่มา : บ้านน็อคดาวน์ บ้านมินิโฮม บีพีมินิโฮม

เรียบเรียงโดย Me-deekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *