ไอเดียบ้านสวนหลังน้อยเพิงแหงน สีสวยสดใส ก่อสร้างด้วยงบหลักพัน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว Me-deekarb กลับมาเจอกันอีกแล้วนะคะ สำหรับวันนี้เราจะพอไปชมบ้านสวนหลังน้อยที่ออกแบบตกแต่งอย่างเรียบง่ายเพิงแหงน ซึ่งบ้านหลังถูกเผยแพร่บน facebook ชื่อ Nantiya Duangphanna (เจ้าของบ้าน) บ้านหลังนี้เป็นฝีมือของคุณพ่อเจ้าของบ้าน โดยใช้งบในการก่อสร้างประมาณ 9,500 บาท มีขนาด 1 ห้องนอน พร้อมกับระเบียงกว้างขวางให้ใช้สอย จะสวยน่าอยู่ขนาดไหน ไปชมกันเลยจ้า

บ้านน้อยหลังนี้เป็นบ้านสวนที่ออกแบบตกแต่งอย่างเรียบง่าย ตัวบ้านยกพื้นสูงเล็กน้อย หลังคาเพิงแหงน ถัดลงมาจะเป็นส่วนของหลังคาที่ต่อเสริมให้ยื่นออกมาคลุมแนวระเบียงด้านหน้าบ้าน ตกแต่งส่วนใต้หลังคาทำเป็นระแนงทาสีชมพูสีสวยสดใส โครงสร้างของตัวบ้านนั้นเลือกใช้เป็นไม้ไผ่ลำใหญ่แข็งแรก ผนังใช้เป็นแผ่นสำเร็จรูปทาสีเทาตัดกับสีของไม้ไผ่อย่างสวยงาม

อีกมุมด้านหน้าบ้าน บริเวณพื้นที่ด้านหน้าบ้าน ปลูกตกแต่งด้วยไม้ประดับนานาพรรณ มีต้นไม้น้อยใหญ่รอบล้อมตัวบ้าน

ด้านหน้าบ้านและด้านข้างบ้านนั้นออกแบบให้มีระเบียงขนาดใหญ่ไว้ใช้สอย กั้นริมระเบียงกันตกด้วยราวไม้ไผ่ ส่วนของตัวฐานนั้นเลือกตกแต่งทาสีชมพูอย่างสวยงาม พร้อมกับปลูกไม้ประดับแขวนตกแต่งบริเวณริมระเบียงหน้าบ้าน

บันไดบ้านขึ้นบ้านจะอยู่ฝั่งขวามือของตัวบ้าน เป็นบันไดไม้ไผ่ ถัดไปเป็นส่วนของระเบียงเลือกใช้เป็นแผ่นอัดปูนสำเร็จรูป

อีกฝั่งของตัวบ้าน เป็นส่วนของโซนระเบียงด้านข้างบ้าน พื้นใช้เป็นไม้ไผ่ผ่าซีกเรียงต่อกันเป็นผื่นยาวตามแนวระเบียง

โซนระเบียงด้านหน้าข้างบ้าน ยังมีม้านั่งไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน เลือกตกแต่งทาสีชมพูสีสวยสดใส

ด้านในตัวบ้าน มี 1 ห้องนอน พื้นที่กะทัดรัดแต่งเพียงพอต่อการใช้สอย ฝ้าเพดานเลือกใช้เป็นฝ้าแผ่นเรียบ และยังมีที่นอนไว้นอนพักผ่อนชั่วคราว ติดตั้งหน้าต่างไว้เรียบร้อยสำหรับระบายอากาศ หรือเปิดรับลมให้อากาศถ่ายเทภายในตัวบ้าน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับบ้านที่เรานำมาฝากวันนี้ เป็นบ้านที่ออกแบบตกแต่งอย่างเรียบง่ายลงตัวด้วยงบประมาณ 9,500 บาท ซึ่งบ้านหลังนี้เหมาะที่จะสร้างไว้สวน ไว้สำหรับพักผ่อนชั่วคราวในช่วงวันหยุด โดยรวมๆ แล้ว บ้านสวนหลังนี้คงพอเป็นไอเดียให้กับสมาชิกได้บ้างนะคะ อย่างไรก็ตาม ทางทีมงานไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้าง เพียงแต่นำแบบบ้านมาให้ชมเพื่อเป็นแนวทาง หากข้อมูลส่วนไหนผิดพลาด ต้องขออภัยด้วยค่ะ

ที่มา : Nantiya Duangphanna

เรียบเรียงโดย : Me-deekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *