ตัวอย่างบ้านสวนขนาดเล็ก งบประมาณ 50000 บาทเจ้าของบ้านทำเอง

สวัสดีสมาชิกครับวันนี้เรามีตัวอย่างบ้านสวนสวยๆมานำเสนอ บ้านหลังนี้ เป็นบ้านไม้เหมาะสำหรับใช้งานเป็นที่พักผ่อน  การตกแต่งโดยรวมเป็นแบบเรียบง่ายและที่สำคัญคือใช้งบที่ประหยัดซึ่งเจ้าของบ้านได้จัดทำเอง โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานจากทางคุณ Thirabut Loei โดยเจ้าของบ้านได้ให้ข้อมูลเอาไว้ว่าบ้านหลังนี้ก่อสร้างด้วยงบประมาณ 50000 บาท จะสวยงามเพียงใดนั้นไปรับชมรายละเอียดกันเลยครับ

ลักษณะบ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นขึ้นเล็กน้อย หลังคาบ้านออกแบบเป็นหลังคาทรงจั่วมุงหลังคาด้วยสังกะสี ผนังด้านนอกตกแต่งด้วยไม้เฌอร่าลักษณะเลือกใช้ไม้เฌอร่าสีน้ำตาล ด้านข้างออกแบบให้มีระเบียงขนาดกว้างสำหรับเป็นที่พักผ่อน เสาด้านล่างเป็นเสาปูนที่มีความแข็งแรงรับน้ำหนักได้ดี ส่วนตัวโครงสร้างด้านบนของบ้านเป็นโครงสร้างไม้ทั้งหมด

ประตูและหน้าต่างถูกติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนโดยประตูบานนั้นเลือกใช้เป็นประตูไม้บานใหญ่ บริเวณพื้นระเบียงปูด้วยไม้แผ่นใหญ่มีความเรียบเนียนสามารถใช้งานได้ง่าย

บ้านหลังนี้ถูกปลูกสร้าง ในสวนที่มีรอบๆเป็นธรรมชาติและมีต้นไม้หลากหลายทำให้มีอากาศที่สดชื่นเหมาะการพักผ่อน

ระเบียง ใช้เป็นที่พักผ่อนได้ดีนอกจากนี้ยังเป็นที่จัดกิจกรรมเล็กๆหรือเป็นที่สังสรรค์ให้กับเจ้าของบ้านได้

ด้านล่างเป็นใต้ถุนโล่งสามารถใช้เป็นที่เก็บของได้อย่างดี

ด้านบนระเบียงมีเปลญวนถูกแขวนเอาไว้สำหรับเป็นที่นอนพักผ่อน

จบลงไปแล้วครับสมาชิกทุกๆท่าน ทางเราหวังว่าบ้านสวนหลังนี้คงจะถูกใจสมาชิกหลายๆท่านด้วยครับ เว็บไซต์ของเราไม่ได้ก่อสร้างหรือออกแบบเพียงแต่นำเสนอเป็นตัวอย่างเท่านั้น และการก่อสร้างบ้านแต่ละหลังขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งนี้เกี่ยวเนื่องกับอุปกรณ์ที่เลือกใช้และค่าแรงช่างที่มีความแตกต่างกันออกไปครับ บ้านหลังนี้ให้ทุกคนดูเป็นตัวอย่างเท่านั้น

ที่มา Thirabut Loei

 เรียบเรียงข้อมูลโดย  medeekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *