แบบบ้านปูนขนาดเล็ก ตกแต่งเรียบง่ายในงบประมาณ 1 แสนบาท

สวัสดีสมาชิกทุกๆท่านครับวันนี้ทางเรามีตัวอย่างบ้านสวนมานำเสนอ บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดเล็กกะทัดรัดโครงสร้างปูนคอนกรีตแข็งแรง และยังถูกก่อสร้างด้วยงบประมาณที่ประหยัดเหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบในความเรียบง่ายเน้นพื้นที่ใช้สอย บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากทางคุณ  เจ้าของบ้านนายกอ้วน และได้ถูกถ่ายทอดจากทางช่อง YouTube   โดยรายละเอียดของบ้านหลังนี้จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูพร้อมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านหลังนี้เป็นบ้านปูนชั้นเดียวขนาดเล็ก โครงสร้างบ้านเป็นปูนคอนกรีตด้านบนเป็นไม้ หลังคาทรงเพิงหมาแหงนมุงหลังคาด้วยสังกะสี ผนังด้านนอกบ้านเป็นปูนฉาบเรียบ หน้าบ้านมีระเบียงขนาดกว้าง ประตูทางเข้าติดตั้งเอาไว้ด้านหน้าโดยเลือกใช้เป็นบันไดไม้ สำหรับหน้าต่างออกแบบเป็นหน้าต่างไม้เช่นเดียวกัน

เสาด้านหน้าบริเวณช่วงระเบียง เป็นเสาไม้ทั้งต้นที่มีความคลาสสิคและมีความแข็งแรง ด้านบนมุงหลังคาด้วยสังกะสีเพื่อใช้เป็นที่บังแดดบังฝน คุณด้านล่างเทพื้นปูนคอนกรีตเพื่อให้ดูแข็งแรงและใช้งานได้ง่าย

สำหรับประตูทางเข้าด้านหน้าเป็นประตูขนาดใหญ่สามารถเปิดใช้งานได้กว้างและประหยัดพื้นที่ใช้สอย ลักษณะประตูไม้เป็นประตูไม้ดิบ

ภาพการตกแต่งโดยรวมจากมุมทางด้านหน้าบ้านครับ

ด้านหลังมีประตูทางออกถูกติดตั้งเอาไว้ใช้งานลักษณะเลือกใช้ประตูไม้เก่า สามารถใช้งานเชื่อมต่อเข้าไปยังภายในบ้านได้อย่างสะดวกสบาย

สำหรับบ้านหลังนี้ใช้งบก่อสร้างประมาณ 1 แสนบาท เน้นเป็นโครงสร้างที่ดูแข็งแรงและความเรียบง่าย

จบลงไปแล้วครับสำหรับรายละเอียดเพียงบางส่วนเท่านั้นหวังว่าบ้านหลังนี้คงเป็นแนวทางให้กับทุกคนได้ ทางเว็บไซต์ของเรานำเสนอเป็นตัวอย่างไม่ได้ออกแบบหรือก่อสร้างบ้านแต่อย่างใด สำหรับราคาการก่อสร้างบ้านแต่ละหลังขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นค่าแรงของช่างหรืออุปกรณ์ที่เลือกใช้ที่มีความแตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่ บ้านหลังนี้ให้ทุกคนดูเป็นตัวอย่างเท่านั้นครับ วันนี้ขอบคุณไปยังเจ้าของบ้านมากๆที่ให้ทางเราได้นำเสนอเป็นตัวอย่างในครั้งนี้

ที่มา เจ้าของบ้านนายกอ้วน ช่องยูทูบ บ่าวอีสานบ้านนา channel

 เรียบเรียงข้อมูลโดย  medeekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *