ไอเดียแบบบ้านโมเดิร์น 1 ห้องนอน และห้องน้ำ พร้อมกับระเบียงพักผ่อน งบประมาณ 385,000 บาท

กลับมาพบกับพวกเราชาว Me-deekarb อีกแล้วนะคะ ก่อนอื่นขอสวัสดีเพื่อนสมาชิกทุกท่านค่ะ วันนี้ทางทีมงานมีไอเดียบ้านหลังเล็กแนวโมเดิร์นมาฝากไว้ให้ชมเป็นอีกหนึ่งทางเลือกค่ะ โดยบ้านหลังนี้ถูกเผยแพร่บน Facebook ชื่อ อภิรักษ์ สุพร ถูกก่อสร้างไว้ที่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นบ้านที่เหมาะสร้างไว้บนพื้นที่ส่วนตัว หรือทำเป็นบ้านสวน ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงขนาดใหญ่ รายละเอียดของบ้านจะสวยถูกใจหรือไม่ ไปชมกันเลยจ้า

ลักษณะของบ้านหลังนี้เป็นบ้านโมเดิร์น ยกพื้นสูงพอสวยงาม ออกแบบหลังคาทรงเพิงแหงนมุงหลังคาด้วยเมทัลชีทเชิงชายสีขาว ผนังส่วนใต้หลังคาเลือกใช้เป็นไม้ฝาทาสีขาว ผนังภายนอกบ้านเลือกทาสีเทาโทนสีอ่อนดูอบอุ่นสบายตา ส่วนของตัวฐานบ้านเลือกทาสีเทาโทนสีเข้มปิดขอบด้วยสีขาว

ด้านหน้าบ้านมีการต่อเสริมหลังคากันสาดให้ยื่นออกมาคลุมแนวระเบียงด้านหน้าบ้านพอดี เสาค่ำยันหลังคาเลือกใช้เป็นเหล็กกล่องหนาทาสีดำ พร้อมกับกั้นริมระเบียงกันตกด้วยราวเหล็กทาสีดำ และยังติดตั้งโคมไฟไว้ส่องสว่าง

อีกมุมของบ้าน ส่วนของประตูบ้านและหน้าต่างเลือกใช้เป็นกระจกใสวงกบอลูมิเนียมสีขาวแบบทั่วไป เพื่อความเรียบง่าย บันไดทางขึ้นบ้านนั้นออกแบบให้อยู่ฝั่งขวามือของระเบียง

มุมด้านข้างบ้าน ยังต่อเสริมทำเป็นระเบียงขนาดใหญ่ พร้อมกับหลังคาเพิงแหงนกันสาดที่ยื่นออกมาคลุมแนวระเบียง เป็นมุมไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนทำกิจกรรมต่างๆ หรือไว้รับรอง ญาติๆ และเพื่อน ที่มาเยี่ยมบ้าน พร้อมกับมีประตูทาง เข้า-ออก อีกทาง ที่เชื่อมภายในบ้านมายังโซนระเบียง

ภายในตัวบ้านตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยโทนสีน้ำตาลครีมตัดด้วยบัวพื้นสีเทา ฝ้าเพดานสีขาวแผ่นเรียบ ส่วนพื้นภายในบ้านเลือกปูกระเบื้องโทนสีเทา และยังมีห้องน้ำภายในตัวให้ใช้สอย

ห้องน้ำติดตั้งสุขภัณฑ์สิ่งอำนวยความสะดวกไว้ครบครันให้ใช้งาน เลือกกรุตกแต่งคุมโทนกระเบื้องสีเทาเรียบง่ายสวยงาม พร้อมกับมีพัดลมไว้สำหรับระบายอากาศ เพื่อลดกลิ่นอับชื้น

ภาพมุมโซนด้านหลังบ้าน

แปลนบ้าน

สำหรับบ้านที่เรานำมาฝากวันนี้ มีขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงบ้าน โดยใช้งบในการก่อสร้างประมาณ 385,000 บาท โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้คงพอจะเป็นไอเดียให้กับสมาชิกที่กำลังมองหาแบบบ้านหลังได้บ้างนะคะ หรือจะนำไปปรับเปลี่ยนในแบบที่ชอบได้เช่นกันค่ะ อย่างไรก็ตาม ทางเว็บของเราไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างนะคะ หากผิดพลาดตรงส่วนไหน ต้องขออภัยด้วยค่ะ

ที่มา : อภิรักษ์ สุพร

เรียบเรียงโดย Me-Deekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *