ตัวอย่างบ้านไม้ไผ่ สำหรับใช้เป็นบ้านสวน เน้นใช้งานพื้นที่ระเบียง งบประมาณ 48,000 บาท

สวัสดีครับท่านผู้ชมทุกท่าน กลับมาพบกันอีกแล้วกับเว็บไซต์ Medeekarb ของเรา ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ได้รวบรวมตัวอย่างของบ้านในรูปแบบต่างๆมานำเสนอให้ทุกท่านที่ชื่นชอบบ้านได้รับชมกันและในวันนี้เราได้มีตัวอย่างบ้านไม้ไผ่ที่เหมาะในการนำไปใช้สำหรับพักผ่อนเป็นบ้านสวน ด้วยการออกแบบที่เหมาะกับสภาพเมืองไทยโดยเน้นใช้งานพื้นที่ระเบียงที่มีอยู่ทั้ง 2 ข้างของตัวบ้านและระเบียงหน้าบ้าน ซึ่งบ้านหลังนี้ออกแบบและก่อสร้างโดย ร้านทัตเทพเรือนไม้ไผ่ จาก จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นร้านทำบ้านไม้ไผ่โดยเฉพาะและจัดส่งทั่วประเทศ ซึ่งตัวอย่างของบ้านที่เรานำมาเสนอในวันนี้จะมีลักษณะอย่างไรเราไปรับชมตัวอย่างของบ้านกันได้เลยครับ

บ้านไม้ไผ่หลังนี้มี 1 ห้องนอน และระเบียงบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวางทั้งด้านหน้าและด้านข้าง ลักษณะของบ้านมีการยกพื้นเล็กน้อย โครงสร้างหลักของบ้านใช้เป็นไม้ไผ่ทั้งหมด หลังคาบ้านทรงจั่วมุงหลังคาด้วยตับจาก

ระเบียงบ้านมีการทำระเบียงทั้ง 2 ข้างของบ้าน และระเบียงหน้าบ้าน ระเบียงทางด้านนี้จะเป็นระเบียงแบบเปิดโล่ง และประตูที่ใช้เข้าออกห้องนอนจะอยู่ฝั่งระเบียงด้านนี้ ด้วยการออกแบบให้มีพื้นที่โล่งกว้าง สามารถจัดสรรค์พื้นที่ในการใช้งานได้อย่างหลากหลายตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย

พื้นที่ระเบียงอีกฝั้งของตัวบ้านมีการต่อเติมและมุงหลังคาลงมา พื้นระเบียง พื้นห้องและพื้นของตัวบ้านทั้งหมดปูด้วยไม้ไผ่ พื้นที่ระเบียงด้านนี้มีการทำม้านั่งแบบมีพนักพิงไว้ทางด้านข้าง สามารถนั่งเล่นพักผ่อนได้เป็นอย่างดี และตัวระเบียงมีพื้นที่กว้างขวางสามารถใช้เป็นพื้นที่รับแขกได้เช่นกัน

ตัวห้องนอนขนาดกะทัดรัด มีการกรุผนังภายนอกด้วยไม้ไผ่ ส่วนผนังภายในใช้เป็นไม้ไผ่สาน ส่วนหน้าต่างนั้นได้ออกแบบให้เป็นหน้าต่างแบบบานกระทุ้งขนาดใหญ่ ซึ่งช่วยให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของบ้านไม้ไผ่ที่มีขนาดกำลังพอดี เน้นใช้งานพื้นที่ระเบียงที่มีความโปล่งโล่ง กว้างขวาง เหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทยและบ้านไม้ไผ่ลักษณะแบบนี้เหมาะแก่การนำไปไว้เป็นบ้านสวน หรือบ้านพักรับรองได้เป็นอย่างดีในส่วนเว็บไซต์ของเราไม่ได้มีการรับสร้างบ้าน เพียงแค่มานำเสนอบ้านในรูปแบบต่างๆให้ทุกท่านได้รับชมกันเท่านั้น หากท่านผู้ชมท่านใดสนใจอยากจะได้บ้านแบบนี้ก็สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ทัตเทพเรือนไม้ไผ่ โทร. 0614964601 (ทัต)

ที่มา ทัตเทพเรือนไม้ไผ่

เรียบเรียง Medeekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *