บ้านปูนชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด 1 ห้องนอน งบประมาณ 100,000 บาท

สวัสดีครับวันนี้พบกันอีกครั้งกับทางเว็บไซต์ของเรา และในวันนี้ทางเราก็มีบ้านขนาดเล็กมานำเสนอผู้อ่านกันเช่นเคย โดยในวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูบ้านปูนขนาดเล็กกะทัดรัดเหมาะสำหรับได้งานเป็นบ้านสวนหรือใช้เป็นบ้านพักได้ บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน พร้อมด้วยระเบียงหน้าบ้านกว้าง ใช้งบก่อสร้างบ้านอยู่ที่ประมาณ  100,000 บาท มีขนาด 4*4 เมตร มุมหน้าบ้าน 4*3.5 เมตร  เป็นบ้านของคุณ สุภาภรณ์ ชาติหวาน รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นถึงรับชมไปพร้อมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านปูนขนาดเล็กกะทัดรัดตกแต่งสไตล์โมเดิร์น  หลังคาบ้านออกแบบเป็นทรงเพิงหมาแหงนได้ใช้หลังคาเมทัลชีท ผนังด้านนอกเป็นปูนฉาบเรียบ ยังไม่ได้ทาสีแต่อย่างใด  หน้าบ้านออกแบบให้มีระเบียงเพื่อใช้เป็นที่พักผ่อนโดยสามารถเป็นที่นั่งเล่นและเป็นที่รับแขกได้ ด้านบนมีหลังคากันสาดสำหรับใช้บังแดดบังฝน  ประตูทางเข้าบ้านนั้นติดตั้งเอาไว้ด้านหน้าโดยเลือกใช้เป็นประตูกระจกใส หน้าต่างเป็นหน้าต่างแบบกระจกบานเลื่อนลักษณะเป็นกระจกใสเช่นเดียวกัน

พื้นบ้านยกขึ้นเล็กน้อยลักษณะเทปูนคอนกรีตอย่างดีสำหรับช่วยเสริมความแข็งแรง ส่วนพื้นรอบบ้านสามารถใช้งานเป็นทางเดินได้

ภายในบ้านมีห้องขนาด 1 ห้องนอน  การตกแต่งผนังด้านในเลือกใช้การตกแต่งแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ เป็นผนังแบบปูนขัดมันสีเทา  พื้นด้านล่างปูด้วยกระเบื้องสีเทา หน้าต่างเป็นแบบกระจกบานเลื่อนสามารถเปิดได้แพ้อากาศและช่วยรับแสงได้ง่าย

ประตูทางเข้าบ้านเป็นประตูแบบสไลด์สามารถเปิดปิดได้ง่ายพร้อมทั้งประหยัดพื้นที่อีกด้วย

สำหรับด้านบนไม่ได้ถูกติดตั้งฝ้าเพดานไว้แต่อย่างใดเป็นแบบปล่อยโล่งพร้อมทั้งมีช่องระบายอากาศที่ช่วยถ่ายเทความร้อนได้

เสาและหลังคามีโครงสร้างที่แข็งแรงพร้อมทั้งตัวบ้านมีโครงสร้างที่ดูแข็งแรงแน่นหนาดี  สามารถใช้งานได้ในระยะยาวจึงมั่นใจได้ว่าบ้านหลังนี้ใช้งบที่ประหยัดและมีโครงสร้างที่แข็งแรงมากๆครับ

จบลงไปแล้วนะครับสำหรับบ้านหลังนี้ทางเราก็หวังว่าจะถูกใจสมาชิกด้วย  สำหรับเว็บไซต์ของเราไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างบ้านเพียงแต่นำเสนอเป็นตัวอย่างเท่านั้นครับ  หากมีข้อมูลผิดพลาดต้องขออภัยไว้ด้วย  สำหรับบ้านหลังนี้หาผู้อ่านถูกใจก็สามารถนำไปเป็นไอเดียเพื่อประยุกต์ใช้ในอนาคตได้ ในวันนี้ต้องขอขอบคุณเจ้าของบ้านมากๆครับที่ให้ทางเราได้นำเสนอเป็นตัวอย่างครั้งนี้

ที่มา  สุภาภรณ์ ชาติหวาน

เรียบเรียง medeekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *