ไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังเล็ก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องครัว งบประมาณ 350,000 บาท

สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ หากใครที่กำลังมองหาไอเดียแบบบ้านหลังเล็ก และมีงบในการก่อสร้างที่จำกัด วันนี้เราจะพาไปชมแบบบ้านหลังเล็กกะทัดรัดสไตล์โมเดิร์น มีขนาด 1 ห้องนอน + รับแขก และห้องครัว พร้อมกับห้องครัว ซึ่งเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก และคนที่มีงบน้อยในการสร้างบ้าน โดยบ้านหลังนี้ใช้งบประมาณ 350,000 บาท (ไม่รวมสุขภัณฑ์) ส่วนรายละเอียดของบ้านจะเป็นอย่างไรนั้น ไปชมกันเลยจ้า

สำหรับบ้านหลังนี้ออกแบบหลังคาเพิงแหงนมุงด้วยเมทัลชีทสีน้ำเงินเชิงชายสีส้ม ผนังส่วนใต้หลังคาเลือกใช้เป็นไม้ฝาทาสีส้มทำให้บ้านดูโดดเด่นสวยงามยิ่งขึ้น ถัดลงมาเป็นส่วนของหลังคากันสาดที่ยื่นออกมาคลุมแนวระเบียงด้านหน้าบ้าน ตกแต่งส่วนใต้หลังคาด้วยระแนงทาสีส้ม ส่วนของบันไดบ้านนั้นออกแบบให้อยู่ฝั่งขวามือของระเบียง

ตัวฐานบ้านนั้นยกระดับพื้นสูงเพียงเล็กน้อย ภายนอกบ้านผนังทาสีน้ำเงินตัดกับสีของผนังส่วนใต้หลังคาที่เป็นสีส้มอย่างสวยงาม บริเวณเสาด้านหน้าบ้านนั้นยังติดตั้งโคมไฟไว้ส่องสว่าง พร้อมกับหน้าต่างรอบๆ ตัวบ้าน ไว้เปิดระบายอากาศ

บริเวณด้านหน้าประตูทางเข้าบ้านนั้นยังออกแบบให้มีระเบียง พร้อมกับทำเป็นม้านั่งไว้นั่งเล่นพักผ่อนรับลมหน้าบ้าน ส่วนของประตูบ้านนั้นเลือกใช้เป็นประตูบานเลื่อนกระจกใสวงกบอลูมิเนียมแบบทั่วไป

เมื่อเข้ามาด้านในตัวบ้าน จะพบกับส่วนของโถง+ห้องนอน ภายในบ้านตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าตัดด้วยบัวพื้นสีเข้ม พื้นปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว ฝ้าเพดานออกแบบเป็นฝ้าหลุมทาสีขาวตกแต่งทาขอบสีส้ม สุดโถงจะเป็นทางเดินเชื่อมไปยังห้องครัวและห้องน้ำ

โซนด้านหลังส่วนของโซนครัว ตกแต่งโทนสีฟ้า เลือกปูพื้นด้วยกระเบื้องลายโทนสีน้ำตาล ออกแบบก่อเคาน์เตอร์ติดกับผนัง และยังมีช่องให้เก็บของบริเวณใต้เคาน์เตอร์ ผนังด้านหน้าเคาน์เตอร์ยังกรุด้วยกระเบื้อง เพื่อง่ายต่อการเช็ดถูทำความสะอาด และหน้าต่างไว้ให้ระบายอากาศ ฝั่งขวามือของเคาน์เตอร์ยังมีประตูทางเข้าออกอีกทางไปยังโซนด้านหลังบ้าน

อีกมุมโซนด้านหลังบ้าน จะเป็นส่วนของโซนห้องน้ำ

ภายในห้องน้ำออกแบบตกแต่งอย่างเรียบง่าย พื้นเลือกปูกระเบื้องลายสีสวย ส่วนผนังเลือกกรุกระเบื้องลายสวยน่ารักเนื้อพื้นสีขาว และยังมีช่องหน้าต่างไว้ให้สำหรับระบายอากาศ

อีกมุมภายในห้องน้ำ ติดตั้งสุขภัณฑ์สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไว้ให้ใช้งาน

สำหรับแบบบ้านหลังเล็กแนวโมเดิร์นที่เรานำมาฝากวันนี้ เป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก 1 ห้องนอน + โถงบ้าน และห้องน้ำ พร้อมกับห้องครัว ก่อสร้างด้วยงบประมาณ 350,000 บาท (ไม่รวมสุขภัณฑ์) โดยรวมแล้วตัวอย่างบ้านหลังนี้คงพอเป็นไอเดียให้กับสมาชิกได้บ้างนะคะ อย่างไรก็ตาม ราคาของบ้านอาจมีการเปลี่ยนแปลง ทางเว็บของเราไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้าง หากผิดพลาดตรงส่วนไหน ต้องขออภัยด้วยค่ะ

ที่มา : ช่างหนึ่ง หวานเจี๊ยบ

เรียบเรียงโดย Me-deekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *