แบบบ้าน ขนาดเล็กกะทัดรัด หลังคาทรงจั่ว เหมาะสำหรับสร้างไว้สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ

สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน พบกับเรา “me-deekarb” เว็บไซต์ที่รวบรวม แบบบ้านสวยๆ ที่คัดสรรมาอย่างดีไว้ให้กับผู้อ่าน เป็นการออกเเบบของช่องยูทูบ “แหล่งรวมบ้านสวยๆ” เป็นบ้านขนาดเล็กกะทัดรัด หลังคาทรงจั่ว เหมาะสำหรับสร้างไว้สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งรายละเอียดเป็นอย่างไรนั้น เชิญท่านผู้อ่านติดตามรับชมได้แล้วครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ ขนาดเล็กกะทัดรัด หลังคาบ้านมุงเป็นลักษณะหลังคาทรงจั่ว ซึ่งเป็นหลังคาที่มีพื้นหลังคาลาดเอียงสองด้านชนกันที่ปลายสูงสุดของหลังคา เป็นหลังคาบ้านที่นิยมใช้กันทั่วไปเหมาะกับสภาพพูมิอากาศร้อนชื้นของบ้านเรา เพราะจะมีมวลอากาศอยู่ใต้หลังคามากจึงเป็นเสมือนฉนวนกันความร้อนได้อย่างดี

ตัวบ้านมีการยกพื้นสูง ใต้ถุนโล่ง โครงสร้างของตัวบ้านเลือกเป็นโครงสร้างไม้ และฐานล่างใช้เป็นเสาปูนซีเมนต์

ผนังบ้านเลือกใช้เป็นแผ่นไม้ฝา ทาสีขาว ซึ่งมีความสวยงามเหมาะกับสีเขียวของหลังคา โดยหลังคาทำเป็นหน้าจั่วซ้อนกัน

บริเวณหน้าบ้านออกแบบสร้างเป็นระเบียง โดยมีการสร้างม้านั่งไว้สำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจที่บริเวณระเบียงบ้านอีกด้วย พร้อมทั้งมีราวไม่ฉลุลายเพื่อกั้นขอบเขตของระเบียงบ้านไว้

รอบ ๆ ตัวบ้านมีการติดหน้าต่างที่ช่วยระบายอากาศภายในตัว ทำให้ตัวบ้านมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก

เป็นยังไงกันบ้างครับกับไอเดียของบ้านหลังนี้ ถ้าสนใจ และอยากเป็นเจ้าของบ้านสวยหลังนี้ สามารถติดต่อได้โดยตรงจากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ ทั้งนี้บ้านแต่ละหลัง มีงบประมาณในการสร้างขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย การตีราคาของผู้รับเหมา รวมไปถึงคุณภาพ วัสดุก่อสร้าง หรือเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน คุณภาพดีราคาก็จะสูง ดังนั้นควรตัดสินใจและวางแผนให้ดีก่อนสร้างบ้าน ทางทีมงานเพียงแต่แชร์แบบบ้าน มาเพื่อให้ท่านได้รับชมเท่านั้น ไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างบ้านแต่อย่างใด

ที่มา : ช่องยูทูบ แหล่งรวมบ้านสวยๆ

เรียบเรียงโดย : Me- deekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *