ไอเดียบ้านไม้เรือนไทยยกพื้นสูง ออกแบบตกแต่งสวยงาม พร้อมระเบียงกว้างขวางให้ใช้สอย

สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะคะ ขอตอนรับเข้าสู่เว็บแหล่งข้อมูลสาระความรู้มากมาย ที่มีมาให้สมาชิกได้เลือกชมกันทุกวันถึงบ้าน กับพวกเราชาว Me-deekarb วันนี้เราจะพาไปชมตัวอย่างบ้านไม้เรือนไทย ซึ่งบ้านหลังนี้ถูกเผยแพร่บนเพจ facebook ชื่อ สร้างบ้านในฝัน โดยบ้านหลังนี้เลือกใช้ไม้ที่ผสมผสานกันระหว่างไม้แท้และไม้เทียมได้อย่างลงตัว ส่วนรายละเอียดของบ้านจะเป็นอย่างไรนั้น ไปชมกันเลยจ้า

ลักษณะของบ้านหลังนี้เป็นบ้านเรือนไทยยกพื้นสูง ออกแบบหลังคาทรงจั่วเลือกมุงด้วยกระเบื้องลอน ตัวบ้านนั้นออกแบบตกแต่งแบบผสมผสานระหว่างไม้แท้และไม้เทียม รอบๆ หลังคาทรงจั่วมีการทำเป็นหลังคากันสาดให้ยื่นออกมา บริเวณใต้ถุนบ้านนั้นยังสามารถทำเป็นพื้นที่ไว้ให้สำหรับวางของได้อีกมากมาย

บริเวณด้านหน้าบ้าน ออกแบบให้มีบันไดบ้านอยู่ฝั่งขวามือของตัวบ้าน เป็นบันไดไม้ที่มาพร้อมกับราวจับ และยังทำเป็นซุ้มประตูด้านหน้าบันไดทางขึ้นบ้านไว้อย่างสวยงาม

เมื่อขึ้นมาบนบ้าน ด้านหน้าบันไดบ้านทางขึ้นบ้านนั้นจะเป็นส่วนของโซนระเบียง เลือกปูพื้นด้วยไม้ระแนง ออกแบบฝั่งขวามือทำเป็นม้านั่ง พร้อมมีพนักพิงหลังไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน พร้อมกับกั้นริมระเบียงกันตกด้วยราวไม้

อีกมุมโซนระเบียงด้านหน้าบ้าน

ฝั่งด้านหน้าบ้านนั้น ยังออกแบบทำเป็นระเบียง พร้อมกับมีม้านั่ง ไว้นั่งเล่นพักผ่อนรับลมหน้าบ้าน ฝ้าเพดานเลือกใช้เป็นไม้ระแนงให้รับแนวพื้นของตัวบ้าน

ด้านในตัวบ้านนั้นออกแบบตกแต่งไว้อย่างสวยงาม พื้นเลือกใช้เป็นไม้แผ่นขัดเรียบเคลือบเงาผนังและฝ้าเพดานตกแต่งเป็นแบบไม้ระแนงเรียงชิดต่อกันเป็นผื่นใหญ่ พร้อมกับมีหน้าต่างแบบบานกระทุ้งไว้สำหรับระบายอากาศ

จบไปแล้วนะคะ สำหรับบ้านไม้เรือนไทยยกพื้นสูงที่เรานำมาฝากวันนี้ โดยรวมๆ แล้ว ทางทีมงานหวังว่าบ้านหลังนี้คงพอเป็นไอเดียให้กับสมาชิกได้บ้างนะคะ อย่างไรก็ตาม ทางเว็บของเราไม้ได้รับออกแบบหรือก่อสร้าง เพียงแต่นำเสนอไว้เป็นแนวทางเลือกให้กับสมาชิกที่กำลังมองหาแบบบ้านอยู่ หากผิดพลาดตรงส่วนไหน ต้องขออภัยด้วยค่ะ

ที่มา : สร้างบ้านในฝัน

เรียบเรียงโดย Me-Deekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *