บ้านไม้ไผ่ในสวนยางพารา ขนาดเล็กกะทัดรัด สำหรับนอนเฝ้าสวน งบประมาณ 15,000 บาท

สวัสดีครับท่านผู้ชมทุกท่านยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ Medeekarb เว็บไซต์ที่ได้รวบรวมตัวอย่างของบ้านหลากหลายรูปแบบมานำเสนอให้ท่านผู้ชมทุกท่านได้รับชมกันเพื่อจุดประกายไอเดียและนำไปใช้เป็นแนวทางในการสร้างบ้านและในวันนี้เราได้มีตัวอย่างบ้านไม้ไผ่สำหรับพักผ่อนนอนเฝ้าสวนที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดซึ่งเป็นผลงานจากทางร้านกงแก้วซุ้มไม้ไผ่ ในงบประมาณเพียง 15,000 บาท ซึ่งจะมีลักษณะอย่างไรนั้นเราไปรับชมตัวอย่างของบ้านกันได้เลยครับ

ตัวบ้านมี 1 ห้องนอนและระเบียงหน้าบ้าน โครงสร้างของบ้านใช้เป็นไม้ไผ่ทั้งหมด เสาบ้านที่ใช้รับน้ำหนักนั้นใช้เป็นเสาไม้ไผ่ขนาดใหญ่ ด้านล่างได้มีการเสริมคานไม้ไผ่สำหรับยึดเสาเพื่อช่วยให้มีความคงทนแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

หลังคาบ้านทรงจั่ว มุงหลังคาด้วยใบจากและทับด้วยโครงไม้ไผ่เพื่อให้มีความแข็งแรง ส่วนหน้าจั่วใต้หลังคามีการตกแต่งด้วยไม้ไผ่

ระเบียงหน้าบ้านขนาดกะทัดรัดมีราวกันตกอยู่ด้านข้าง ด้านหน้าระเบียงเปิดโล่ง พื้นระเบียงปูด้วยไม้ไผ่ สามารถใช้เป็นพื้นที่สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

ผนังบ้านใช้เป็นผนังแบบไม้ไผ่สานมีการทำหน้าต่างแบบบานกระทุ้งไว้ด้านข้างของบ้าน

ในส่วนของประตูบ้านนั้นใช้เป็นประตูแบบบานพับที่ทำมาจากไม้ไผ่สาน

ภายในห้องมีการปูพื้นห้องด้วยไม้ไผ่ ส่วนผนังนั้นใช้เป็นผนังเดียวกันกับภายนอก ด้านในสุดของห้องนั้นมีการทำให้เป็นชั้นวางของสามารถใช้วางสิ่งของต่างๆได้

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับตัวอย่างบ้านไม้ไผ่หลังนี้ด้วยลักษณะและขนาดที่กะทัดรัดเหมาะแก่การนำไปไว้ในพื้นที่ทางการเกษตรต่างๆเช่น สวน นา ไร่ สำหรับใช้ในการพักผ่อนหลังเสร็จจากงานหรือใช้นอนค้างคืนเพื่อเฝ้าพื้นที่การเกษตรของเรา ในส่วนเว็บไซต์ของเราไม่ได้มีการรับสร้างบ้านเพียงแค่มานำเสนอตัวอย่างของบ้านในรูปแบบต่างๆให้ทุกท่านได้รับชมกันเท่านั้น สำหรับท่านผู้ชมท่านใดสนใจอยากจะได้บ้านในลักษณะนี้สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ร้านกงแก้วซุ้มไม้ไผ่ แยกอันดามันห้วยยอด ตรัง โทร. 0990841220 (โซดา), 0911586112 (ช่างกุ้ง)

ที่มา ร้านกงแก้วซุ้มไม้ไผ่ แยกอันดามันห้วยยอด ตรัง

เรียบเรียง Medeekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *