แบบบ้านสวนหลังเล็กสไตล์โมเดิร์น 1 ห้องนอน พร้อมห้องน้ำ ท่ามกลางธรรมชาติ

สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ และเช่นเคยค่ะสำหรับสมาชิกท่านใดที่กำลังมองหาแบบบ้านหลังเล็กแนวโมเดิร์นที่จะสร้างไว้สวน วันนี้เรามีแบบบ้านหลังเล็กมาฝากค่ะ โดยบ้านหลังนี้ถูกเผยแพร่บน facebook ชื่อ Joy Hangout โดยเจ้าของบ้านได้กล่าวว่า บ้านหลังนี้สร้างไว้ให้พ่อกับย่า มีขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องครัว ส่วนรายละเอียดของบ้านจะเป็นอย่างไรนั้น อย่างรอช้าค่ะ ไปชมพร้อมๆ กันเลย

บ้านสวยหลังนี้ถูกก่อสร้างเป็นบ้านสวย ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ ลักษณะของบ้านหลังนี้เป็นบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ออกแบบหลังคาเพิงแหงนมุงด้วยเมทัลชีท ผนังส่วนใต้หลังคาเลือกใช้เป็นไม้ฝาทาสีน้ำตาลแดงอย่างสวยงาม ด้านหน้าบ้านมีการต่อเสริมหลังคากันสาดให้ยื่นออกมาคลุมแนวระเบียงด้านหน้าบ้านพดี ตกแต่งบริเวณใต้หลังคาด้วยระแนงทาสีเข้ม ส่วนของผนังภายนอกบ้านนั้นทาสีเทาโทนสีเข้มอย่างสวยงาม พร้อมติดตั้งหน้าต่างไว้ให้สำหรับระบายอากาศ

ประตูทางเข้าบ้านเลือกใช้เป็นประตูกระจกใสวงกบอลูมิเนียมสีขาว บริเวณพื้นด้านหน้าบ้านนั้นเลือกปูพื้นด้วยกระเบื้องลายโทนสีเทา สองฝั่งของประตูทางเข้าบ้าน ทำเป็นม้านั่ง พร้อมกับมีพนักพิงหลังไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนรับลมหน้าบ้าน  และยังประดับด้วยต้นไม้นานาพรรณอย่างสวยงาม

เมื่อเข้ามาด้านในตัวบ้าน ภายในบ้านตกแต่งด้วยโทนสีขาว ฝ้าเพดานสีขาวแผ่นเรียบ เลือกปูพื้นด้วยกระเบื้องลายโทนสีเทา มีเตียงไว้ให้นอนเล่นพักผ่อน และตกแต่งเป็นมุมไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนดูหนัง

อีกมุมภายในบ้าน ฝั่งซ้ายมือของบ้านยังมีม้านั่งไว้นั่งเล่น และส่วนของทางเดินเชื่อมไปยังโซนต่างๆ ภายในบ้าน

ส่วนของโซนห้องนอน เลือกตกแต่งด้วยโทนสีขาว ฝ้าเพดานสีขาวแผ่นเรียบ เลือกปูพื้นกระเบื้องลายโทนสีเทา พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างไว้สำหรับระบายอากาศ

ส่วนของโซนด้านหลังนั้น จะเป็นส่วนของไว้สำหรับทำครัว ผนังเลือกตกแต่งเป็นแบบสไตล์ลอฟท์ ฝ้าเพดานสีขาวแผ่นเรียบ มีโต๊ะเพื่ออำนวยความสะดวกไว้สำหรับทำครัว พร้อมหน้าต่างไม้ไว้ให้ระบายอากาศ

อีกมุมโซนด้านหลัง ฝั่งซ้ายมือของโซนทำครัว จะเป็นส่วนของห้องน้ำ และประตูทางออกไปยังโซนหลังบ้าน

ภายในห้องน้ำ ออกแบบตกแต่งอย่างเรียบง่าย กรุตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีดำ เลือกปูพื้นด้วยกระเบื้องลายโทนสีเทา พร้อมกับมีสุขภัณฑ์ครบครันไว้ให้ใช้งาน

ภาพมุมโซนด้านหลังบ้าน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับบ้านหลังเล็กกะทัดรัดแนวโมเดิร์นที่ทางทีมงานนำมาฝากวันนี้ ทางทีมงานหวังเป็นอย่างยิ่งว่า บ้านหลังนี้คงพอเป็นไอเดียให้กับสมาชิกได้บ้างนะคะ หรือจะนำไปปรับเปลี่ยนได้ตามไลฟ์สไตล์ที่สมาชิกชอบได้เช่นกันค่ะ อย่างไรก็ตาม ทางเว็บของเราไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างนะคะ เพียงแต่นำเสนอแบบบ้านหลังนี้ไว้เป็นแนวทางเลือกให้กับสมาชิกได้พิจารณาในการตัดสินใจสร้างบ้านค่ะ

ที่มา : Joy Hangout

เรียบเรียงโดย Me-deekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *