แบบบ้านไม้สวย สไตล์บ้านสวน หลังเล็กกะทัดรัด ท่ามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่นน่าอยู่อาศัย

สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน พบกับเรา “me-deekarb” เว็บไซต์ที่รวบรวม แบบบ้านสวยๆ ที่คัดสรรมาอย่างดีไว้ให้กับผู้อ่าน เป็นการออกเเบบของเฟสบุ๊ค “Supatcha Suwanpuckdee” เป็นบ้านไม้ สไตล์บ้านสวน หลังเล็กกะทัดรัด ท่ามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่นน่าอยู่อาศัย ซึ่งรายละเอียดเป็นอย่างไรนั้น เชิญท่านผู้อ่านติดตามรับชมได้แล้วครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ สไตล์บ้านสวน หลังคาบ้านมุงเป็นลักษณะหลังคาทรงจั่ว ซึ่งเป็นหลังคาที่มีพื้นหลังคาลาดเอียงสองด้านชนกันที่ปลายสูงสุดของหลังคา เป็นหลังคาบ้านที่นิยมใช้กันทั่วไปเหมาะกับสภาพพูมิอากาศร้อนชื้นของบ้านเรา เพราะจะมีมวลอากาศอยู่ใต้หลังคามากจึงเป็นเสมือนฉนวนกันความร้อนได้อย่างดี

ตัวบ้านสร้างอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ โดยตัวบ้านมีการยกพื้นขึ้นสูงเล็กน้อย ใต้ถุนโล่ง ผนังบ้าน (ฝาบ้าน) ใช้เป็นแผ่นไม้ฝาสีน้ำตาลธรรมชาติ

ด้านข้างของตัวบ้านมีการติดหน้าต่างบานกระจก เพื่อระบายอากาศภายในตัวบ้าน ช่วยให้ตัวบ้านมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก ด้านหลังบ้านมีการต่อเติมสร้างเป็นห้องเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับตัวบ้าน

รอบ ๆ ตัวบ้านมีการสร้างแนวรั้วเพื่อกั้นขอบเขตพื้นที่ของตัวบ้านเอาไว้ บริเวณโซนหน้าบ้านมีการสร้างบันไดไม้ จำนวน 3 ขั้น สำหรับเดินขึ้นไปยังตัวบ้าน เนื่องจากตัวบ้านมีการยกสูง

บริเวณด้านหน้าออกแบบสร้างเป็นระเบียง สำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจที่หน้าบ้าน โดยพื้นของระเบียงปูด้วยแผ่นไม้สีน้ำตาลเข้มธรรมชาติอย่างสวยงาม พร้อมทั้งทำราวไม้สำหรับกั้นขอบเขตของระเบียงบ้านไว้

ภาพนี้เป็นภาพตัวบ้านด้านนอกในเวลากลางคืน เป็นยังไงกันบ้างครับกับไอเดียของบ้านหลังนี้ ถ้าสนใจ และอยากเป็นเจ้าของบ้านสวยหลังนี้ สามารถติดต่อได้โดยตรงจากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ ทั้งนี้บ้านแต่ละหลัง มีงบประมาณในการสร้างขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย การตีราคาของผู้รับเหมา รวมไปถึงคุณภาพ วัสดุก่อสร้าง หรือเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน คุณภาพดีราคาก็จะสูง ดังนั้นควรตัดสินใจและวางแผนให้ดีก่อนสร้างบ้าน ทางทีมงานเพียงแต่แชร์แบบบ้าน มาเพื่อให้ท่านได้รับชมเท่านั้น ไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างบ้านแต่อย่างใด

ที่มา : Supatcha Suwanpuckdee

เรียบเรียงโดย : Me-deekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *