ไอเดียบ้านสวนหลังเล็กโมเดิร์นเพิงแหงน พร้อมระเบียงบ้าน ท่ามกลางธรรมชาติสวยงาม

สวัสดีค่ะสมาชิกผู้อ่านเว็บ Me-deekrab ทุกๆ ท่าน หากสมาชิกท่านใดที่มีแพลนอยากจะสร้างบ้านหลังเล็กไว้พักผ่อนที่สวน แต่ยังหาแบบที่ถูกใจยังไม่เจอ วันนี้เราจะพาสมาชิกทุกท่านไปชมแบบบ้านหลังเล็กแนวโมเดิร์นกันค่ะ ซึ่งบ้านหลังนี้ถูกเผยแพร่บนเฟสบุ๊ค ช่อผกา บาบารา จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ออกแบบให้ยกพื้นสูงใต้ถุนเปิดโล่ง ชั้นบนของบ้านโครงสร้างใช้เป็นไม้เนื้อแข็ง หลังคาเพิงแหงนมุงด้วยสังกะสี ด้านหน้าบ้านต่อเสริมหลังคากันสาดยื่นออกมาจากตัวบ้านให้คลุมแนวระเบียงด้านหน้าบ้านพอดี

ผนังภายนอกบ้านกรุด้วยไม้ฝาทาสีน้ำตาล ระเบียงบ้านออกแบบตามแนวตัวบ้านให้สามารถเดินรอบๆ บ้านได้ และยังออกแบบให้มีม้านั่งพร้อมพนักพิงไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน รับลมเย็นๆ ด้านหน้าบ้าน ส่วนบันไดบ้านจะอยู่ฝั่งซ้ายมือของระเบียง มาพร้อมกับราวจับเพื่อความสะดวกในการขึ้น-ลง บ้าน

อีกมุมด้านข้างบ้าน ยังมีหน้าต่างไว้ให้สำหรับระบายอากาศภายในห้อง บริเวณตัวบ้านล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ และยังปลูกแก้วมังกรไว้ทานเล่น หรือขายได้เช่นกันค่ะ

มุมโซนด้านหลังบ้าน ห้องน้ำจะแยกออกจากตัวบ้าน ออกแบบหลังคาทรงเพิงแหงนแบบเรียบง่าย ผนังใช้เป็นอิฐบล็อกแบบทั่วไปขนาดพอเหมาะสำหรับใช้สอย

อีกมุมรอบๆ บ้าน ท่านกลางธรรมชาติที่สวยงาม ล้อมรอบด้วยไม้นานาพรรณ

จบไปแล้วค่ะ สำหรับบ้านหลังเล็กกะทัดรัดสไตล์โมเดิร์นแนวบ้านสวน ที่เรานำมาให้ชมวันนี้ ทางทีมงานหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบ้านหลังนี้คงจะเป็นแนวทางเลือกให้กับสมาชิกได้บ้างนะคะ หรือจะนำไปปรับเปลี่ยนในแบบที่ชอบได้เช่นกันค่ะ สำหรับวันนี้ทางทีมงาน Me-deekrab ก็ขอจบการนำเสนอเพียงเท่านี้ค่ะ ทั้งนี้ ทางทีมงานไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างนะคะ หากผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยด้วยค่ะ

ที่มา : ช่อผกา บาบารา 

เรียบเรียงโดย Me-deekrab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *