บ้านไม้ปลายนาสไตล์ชนบท ตั้งอยู่ในพื้นที่การเกษตร สร้างจากไม้เก่า งบประมาณ 120,000 บาท

สำหรับคนที่มีพื้นที่การเกษตรเป็นของตัวเองนั้นการได้มีบ้านไว้สำหรีับพักผ่อนในพื้นที่การเกษตรเป็นสิ่งที่ช่วยในการอำนวยความสะดวกและประหยัดเวลาในการเดินทางไปกลับระหว่างบ้านและพื้นที่การเกษตรได้เป็นอย่างดีทั้งยังสามารถใช้เป็นบ้านพักในการพักผ่อนในวันหยุดสบายๆได้อีกอีกด้วย ในวันนี้ทางเว็บไซต์ Medeekarb ของเราได้มีตัวอย่างบ้านในพื้นที่การเกษตร บ้านไม้ปลายนาหลังนี้เป็นบ้านที่สร้างจากไม้เก่า รูปแบบของบ้านเป็นแบบสไตล์ชนบทที่มีลักษณะที่เรียบง่าย งบประมาณในการก่อสร้างก็ไม่สูงมาก ท่านใดที่มีงบประมาณที่จำกัดก็ยังสามารถที่จะสร้างได้เช่นกัน สำหรับความสวยงามน่าอยู่ของบ้านหลังนี้จะมีมากน้อยขนาดไหนเราไปรับชมตัวอย่างของบ้านกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ปลายนา รูปแบบบ้านสไตล์ชนบท มี 1 ห้องนอน และเน้นใช้งานพื้นที่ระเบียงที่มีพื้นที่กว้างขวางและโปร่งโล่ง

ลักษณะของบ้านมีการยกพื้นสูงมีใต้ถุนที่โล่งกว้าง เสาที่ใช้รับน้ำหนักขอบ้านนั้นใช้เป็นเสาปูนและต่อขึ้นด้วยเสาไม้  โครงสร้างของบ้านเป็นไม้ทั้งหมดและสร้างบ้านด้วยไม้ทั้งหลัง หลังคาบ้านทรงจั่วมุงหลังคาด้วยเมทัลชีท

บันไดบ้านสำหรับขึ้นลงถูกติดตั้งไว้ทางด้านหน้าบ้านติดกับพื้นที่ระเบียง เป็นบันไดที่ทำจากไม้และมีราวจับ

พื้นที่ระเบียงบ้านมีการติดตั้งม้านั่งแบบมีพนักพิงไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

ระเบียงบ้านมีพื้นที่กว้างขวางและโปร่งโล่ง มีการปูพื้นระเบียงด้วยไม้อย่างดี

ผนังบ้านนั้นทำจากไม้ทั้งหมด ประตูหน้าต่างก็ทำจากไม้เช่นเดียวกัน

ภายในห้องไม่ได้กรุผนังภายในเนื่องจากใช้ผนังแผ่นเดียวกันกับผนังภายนอก และมีการปูพื้นห้องด้วยไม้ ในส่วนของหน้าต่างนั้นได้มีการติดตั้งไว้โดยรอบและเป็นหน้าต่างแบบบานพับที่ทำจากไม้

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับบ้านไม้สไตล์ชนบทที่ตั้งอยู่ในพื้นที่การเกษตรหลังนี้ สำหรับงบประมาณที่ใช้สร้างบ้านหลังนี้อยู่ที่ 120,000 บาท แบ่งเป็นค่าช่าง 20,000 บาท ค่าไม้ 12,000 ซึ่ง เป็นไม้เก่าที่เจ้าของบ้านไปเหมาซื้อจึงมีราคาถูก ส่วนที่เหลือจะเป็นค่าวัสดุต่างๆเพิ่มเติม สำหรับแต่ละพื้นที่นั้นค่าช่างและค่าวัสดุจะแตกต่างกันไปบ้างตามแต่ละท้องถิ่น ส่วนท่านใดที่อยากจะสร้างบ้านแบบนี้แต่มีงบประมาณที่จำกัดก็อาจจะเลือกใช้วัสดุทดแทนต่างๆเช่น ไม้เทียม ก็จะช่วยลดต้นทุนลงไปได้ ในส่วนเว็บไซต์ของเราไม่ได้มีการรับสร้างบ้านเพียงแค่มานำเสนอบ้านในรูปแบบต่างๆเพื่อให้ทุกท่านได้รับชมกันเท่านั้น

ที่มา  คุณกัลยา นภานนท์

เรียบเรียง Medeekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *