แบบบ้านหลังเล็กแนวโมเดิร์น สร้างไว้พักผ่อนที่สวนปลายนา

สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ และเช่นเคยค่ะสำหรับสมาชิกท่านใดที่กำลังมองหาแบบบ้านหลังเล็กแนวโมเดิร์นที่จะสร้างไว้สวน วันนี้เรามีแบบบ้านหลังเล็กมาฝากค่ะ ซึ่งเหมาะที่จะสร้างไว้สวน หรือบนพื้นที่สวนตัวไว้สำหรับพักผ่อนจากการทำนา ทำสวน โดยบ้านหลังนี้ถูกเผยแพร่บนเฟสบุ๊คชื่อ Punna Wit ซึ่งก่อสร้างด้วยงบประมาณทั้งหมด 80,000 บาท จะสวยน่าอยู่ขนาดไหนไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

ภาพแรกของบ้านที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการก่อสร้าง ตัวฐานบ้านยกพื้นสูงโครงสร้างเสาคอนกรีต ใต้ถุนบ้านเปิดโล่งให้อากาศไหลผ่าน ออกแบบหลังคาทรงจั่วมุงด้วยเมทัลชีท โครงสร้างของบ้านชั้นบนใช้เป็นโครงสร้างไม้เนื้อแข็ง

ผนังภายนอกบ้านกรุด้วยไม้ฝาทาสีน้ำตาล บริเวณจั่งใต้หลังคาใช้เป็นกระเบื้องฝาผนังแผ่นเรียบ

ฝ้าเพดานรอบนอกบ้านเลือกใช้เป็นไม้ฝาเรียบชิดติดกันทาสีน้ำตาล ให้เข้ากับผนังภายนอกบ้าน บริเวณด้านหน้าบ้านยังออกแบบให้มีระเบียง กั้นริมระเบียงกันตกด้วยไม้ฝาเรียบสลับให้มีช่องว่าง

บันไดทางขึ้นบ้าน จะอยู่ฝั่งซ้ายมือของระเบียงบ้าน รอบๆ ตัวบ้าน มีหน้าต่างไว้ให้สำหรับระบายอากาศ ส่วนประตูทางเข้าบ้านเลือกใช้เป็นประตูไม้สีสวย

รอบๆ บ้าน ถูกล้อมรอบด้วยธรรมชาติ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับบ้านหลังเล็กกะทัดรัดแนวโมเดิร์นที่ทางทีมงานนำมาฝากวันนี้ ทางทีมงานหวังเป็นอย่างยิ่งว่า บ้านหลังนี้คงพอเป็นไอเดียให้กับสมาชิกได้บ้างนะคะ หรือจะนำไปปรับเปลี่ยนได้ตามสไตล์ที่สมาชิกชอบได้เช่นกันค่ะ วันนี้เราก็ขอจบการนำเสนอเพียงเท่านี้ ทั้งนี้ ทางทีมงานไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างนะคะ เพียงแต่นำเสนอไว้เพื่อเป็นแนวทาง หากผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยด้วยค่ะ

ที่มา : Punna Wit

เรียบเรียงโดย Me-deekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *