บ้านปูนขนาดเล็ก สำหรับใช้เป็นบ้านสวน งบประมาณ 60,000 บาท

บ้านสวนเป็นบ้านที่สามารถออกแบบก่อสร้างได้มากมายหลากหลายแบบหลากหลายสไตล์  ในยุคปัจจุบันนี้บ้านปูนหลังเล็กๆเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก  ในวันนี้ทางเรามีตัวอย่างบ้านปูนขนาดเล็กมานำเสนอครับเป็นบ้านที่มีขนาดกะทัดรัดเหมาะสำหรับใช้เป็นบ้านสวนได้เป็นอย่างดี  บ้านหลังนี้ใช้งบในการก่อสร้างประมาณ 60,000 บาท  ทั้งนี้การก่อสร้างขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยครับทั้งค่าแรงของช่างและวัสดุมีความแตกต่างกันออกไปให้ดูเป็นตัวอย่างเท่านั้น เพื่อไม่ให้เสียเวลาไปรับชมรายละเอียดกันเลยครับ

บ้านปูนหลังนี้เป็นบ้านขนาดเล็กกะทัดรัดโครงสร้างบ้านเป็นปูนคอนกรีตหลังคาออกแบบเป็นทรงเพิงหมาแหงนใช้หลังคาแบบเมทัลชีทโทนสีแดง ใต้หลังคาตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้เฌอร่า สำหรับผนังรอบบ้านเป็นปูนฉาบเรียบไม่ได้ตกแต่งทาสีแต่อย่างใดหน้าบ้านมีระเบียงกว้าง ประตูทางเข้าบ้านใช้ประตูไม้

พื้นบ้านถูกเทปูนคอนกรีตยกสูงขึ้นเหนือพื้นดินเล็กน้อยเพื่อหนีจากน้ำท่วมขังสามารถช่วยเสริมโครงสร้างของบ้านให้มีความแข็งแรงได้ดี สำหรับหน้าต่างด้านนอกใช้หน้าต่างแบบสำเร็จรูป ด้านนอกยังถูกแต่งเติมไปด้วยเหล็กดัดกันขโมยสำหรับเสริมความปลอดภัยให้กับผู้พักอาศัย

บริเวณระเบียงด้านหน้าเลือกใช้โครงสร้างที่มีความแข็งแรงเสาที่ใช้เป็นเสาปูน  หลังคาด้านบนเป็นโครงสร้างเหล็กมุงหลังคาด้วยเมทัลชีทสามารถรองรับแรงลมพายุที่พัดผ่านได้ดี

มาชมที่ภายในบ้านกันบ้างนะครับสำหรับผนังด้านในนั้นเป็นปูนฉาบเรียบไม่ได้ตกแต่งทาสีแต่อย่างใด หน้าต่างเป็นหน้าต่างกระจกใช้แบบสำเร็จรูปสามารถช่วยรับแสงในช่วงกลางวันและสามารถเปิดระบายอากาศได้ตามความเหมาะสม

บริเวณพื้นบ้านถูกปูด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล โดยรวมแล้วเหมาะสมกับการตกแต่งภายในเป็นอย่างมาก เนื่องจากกระเบื้องนั้นมีความเย็นสบายและสามารถใช้ทำความสะอาดได้ง่าย

จบไปแล้วครับสำหรับรายละเอียดเบื้องต้นของบ้านหลังนี้ก็หวังว่าจะถูกใจหลายๆคนด้วย  ทางเว็บของเรานำเสนอเป็นตัวอย่างเท่านั้นไม่ได้รับออกแบบหรือรับก่อสร้างนะครับ ผู้อ่านท่านใดที่ถูกใจสามารถนำไปเป็นไอเดียเพื่อประยุกต์ปรับใช้ได้  สำหรับการก่อสร้างใช้งบประมาณที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นค่าแรงของช่างและวัสดุอย่างไรนั้นให้ผู้อ่านดูเป็นตัวอย่างเท่านั้นวันนี้ขอบคุณทุกๆคนที่สนใจบ้านหลังนี้มากๆครับ

เรียบเรียงเนื้อหา  medeekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *