ตัวอย่างบ้านสวน หลังเล็กกะทัดรัด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำในตัว เหมาะแก่การพักผ่อน งบประมาณ 200,000 บาท

สวัสดีครับท่านผู้ชมทุกท่าน ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ Medeekarb เว็บไซต์ที่ได้รวบรวมบ้านหลากหลายรูปแบบมาให้ท่านผู้ชมได้รับชมกันและในวันนี้ทางเว็บไซต์ของเราก็ได้มีแบบบ้านมาฝากท่านผู้ชมอีกเช่นเคย ซึ่งบ้านที่เรานำมาเสนอในวันนี้นั้นเป็นบ้านที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัด ดูอบอุ่น ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางพื้นที่สวนและรายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาชนิด เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งความสวยงามน่าอยู่ของบ้านหลังนี้จะมีมากน้อยแค่ไหนเราไปรับชมส่วนต่างๆของบ้านกันได้เลยครับ

ลักษณะของบ้านมีการยกพื้นเล็กน้อย เสาที่ใช้รับน้ำหนักของตัวบ้านนั้นใช้เป็นเสาปูนและต่อขึ้นด้วยเสาไม้ โครงสร้างของบ้านนั้นเป็นไม้ทั้งหมด หลังคาบ้านทรงเพิงหมาแหงน มุงหลังคาด้วยเมทัลชีท

หน้าบ้านนั้นจะเป็นส่วนของพื้นที่ระเบียงมีการติดตั้งม้านั่งแบบมีพนักพิงไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน และมีบันไดสำหรับขึ้นลงติดตั้งไว้ด้านข้างระเบียงและยังมีการเทพื้นด้านหน้าสำหรับพื้นที่ชานบันไดช่วยให้สะดวกในการทำความสะอาด ส่วนผนังภายนอกบ้านนั้นมีการกรุผนังด้วยไม้ฝาเฌอร่า

ผนังภายในนั้นเป็นไม้อัดสีขาว ประตูหน้าต่างของบ้านนั้นเป็นอบบบานกระจกใส

พื้นภายในบ้านปูพื้นด้วยไม้อย่างดี ส่วนฝ้าเพดานนั้นเป็นฝ่าเรียบสีขาว

ผนังภายในบ้านยังได้มีการติดตั้งชั้นวางของแบบติดผนังทำให้ประหยัดพื้นที่ในการทำชั้นวางของได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีความสวยงามแปลกตาอีกด้วย

ห้องน้ำนั้นอยู่ภายในตัวบ้านทำให้มีความสะดวกสบายยิ่งขึ้นในช่วงเวลาที่เร่งรีบและช่วยให้มีความเป็นส่วนตัว

ภายในห้องน้ำนั้นมีการปูพื้นและกรุผนังด้วยกระเบื้องลายไม้และมีการติดตั้งชุดสุขภัณฑ์ที่จำเป็นไว้อย่างครบครัน

ภายในห้องน้ำยังมีระบบระบายอากาศโดยใช้เป็นพัดลมระบายอากาศช่วยระบายความชื้นและกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับบ้านหลังเล็กกะทัดรัดอันแสนอบอุ่นที่ตั้งอยู่ในพื้นที่สวนหลังนี้ เหมาะสำหรับนำไปเป็นแนวทางในการสร้างไว้เป็นบ้านสวน บ้านพักรับรอง ด้วยรูปแบบที่เรียยง่ายไม่ซับซ้อนทั้งยังใช้งบประมาณไม่สูงมาก ถ้าหากมีวัสดุอย่างเช่น ไม้ เป็นของตนเองจะช่วยให้ลดต้นทุนลงไปได้อีก ในส่วนเว็บไซต์ของเราไม่ได้มีดารรับสร้างบ้านเพียงแค่มานำเสนอบ้านในรูปแบบต่างๆเพื่อให้ทุกท่านได้รับชมกันเท่านั้น

ที่มา คุณสุดาวรีย์ หมื่นคำสี

เรียบเรียง Medeekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *