แบบบ้านไม้สวย ตกแต่งสไตล์ไทยประยุกต์ ขนาดกะทัดรัด งบประมาณ 50,000 บาท (เฉพาะค่าอุปกรณ์)

สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน พบกับเรา “me-deekarb” เว็บไซต์ที่รวบรวม แบบบ้านสวยๆ ที่คัดสรรมาอย่างดีไว้ให้กับผู้อ่าน เป็นการออกเเบบของเฟสบุ๊ค “Kot Sriboonrueng” เป็นบ้านไม้ ตกแต่งสไตล์ไทยประยุกต์ ขนาดกะทัดรัด งบประมาณ 50,000 บาท (เฉพาะค่าอุปกรณ์) ซึ่งรายละเอียดเป็นอย่างไรนั้น เชิญท่านผู้อ่านติดตามรับชมได้แล้วครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ ตกแต่งสไตล์ไทยประยุกต์ หลังคาบ้านมุงเป็นลักษณะหลังคาทรงจั่ว ซึ่งเป็นหลังคาที่มีพื้นหลังคาลาดเอียงสองด้านชนกันที่ปลายสูงสุดของหลังคา เป็นหลังคาบ้านที่นิยมใช้กันทั่วไปเหมาะกับสภาพพูมิอากาศร้อนชื้นของบ้านเรา เพราะจะมีมวลอากาศอยู่ใต้หลังคามากจึงเป็นเสมือนฉนวนกันความร้อนได้อย่างดี โดยบ้านหลังนี้มีการเจาะระบายอากาศที่หน้าจั่วซึ่งเป็นการช่วยระบายอากาศร้อนออกไปได้ดียิ่งขึ้น

ตัวบ้านมีการยกพื้นขึ้นสูง ใต้ถุนโล่ง ผนังบ้าน (ฝาบ้าน) ใช้เป็นแผ่นไม้ฝาสีน้ำตาลอมแดง พร้อมกับมีการติดหน้าต่างบานไม้เพื่อระบายอากาศภายในตัวบ้าน ช่วยให้ตัวบ้านมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก

บริเวณขอบล่างของหลังคามีการติดไม้ฉลุลายสวยงาม หน้าบ้านและด้านข้างออกแบบสร้างเป็นระเบียง พร้อมทั้งมีราวไม้ใช้เป็นที่กั้นขอบเขตของระเบียงไว้ และมีบันไดไม้สำหรับเดินขึ้นตัวบ้าน

พื้นบ้านปูด้วยแผ่นไม้ เป็นยังไงกันบ้างครับกับไอเดียของบ้านหลังนี้ ถ้าสนใจ และอยากเป็นเจ้าของบ้านสวยหลังนี้ สามารถติดต่อได้โดยตรงจากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ ทั้งนี้บ้านแต่ละหลัง มีงบประมาณในการสร้างขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย การตีราคาของผู้รับเหมา รวมไปถึงคุณภาพ วัสดุก่อสร้าง หรือเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน คุณภาพดีราคาก็จะสูง ดังนั้นควรตัดสินใจและวางแผนให้ดีก่อนสร้างบ้าน ทางทีมงานเพียงแต่แชร์แบบบ้าน มาเพื่อให้ท่านได้รับชมเท่านั้น ไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างบ้านแต่อย่างใด

ที่มา : Kot Sriboonrueng

เรียบเรียงโดย : Me-deekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *