ไอเดียบ้านไม้ยกพื้นสูง สไตล์โมเดิร์น สร้างไว้ที่สวนพักผ่อน

สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน สำหรับสมาชิกท่านใดที่มีฝันอยากมีบ้านสวนสร้างไว้พักผ่อนในช่วงวันหยุด แต่ยังหาแบบที่ถูกใจยังไม่เจอ วันนี้ทางทีมงานมีแบบบ้านสวนมาฝากไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกค่ะ ซึ่งบ้านหลังนี้ออกแบบให้ยกพื้นสูงสไตล์โมเดิร์น โดยบ้านหลังนี้เป็นของ คุณ Phet Nara Kwansuwan ที่ใช้งบในการก่อสร้างประมาณ 100,000 บาท จะสวยน่าอยู่ขนาดไหนไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายในแบบสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านยกพื้นสูงใต้ถุนเปิดโล่งบางส่วนก่ออิฐฉาบปูนทำเป็นส่วนของโซนห้องครัว หลังคาทรงเพิงแหงนมุงด้วยเมทัลชีล ถัดลงมาเป็นส่วนของหลังคากันสาดที่ยื่นออกมารับแนวระเบียงบ้านพอดี

ส่วนของโครงสร้างบ้านชั้นบนใช้เป็นไม้ทั้งหลัง รอบๆ ห้อง ยังมีหน้าต่างไว้ให้ระบายอากาศ บริเวณชั้นบนด้านหน้าบ้านยังออกแบบให้มีม้านั่งพร้อมพนังพิงไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนรับลมหน้าบ้าน

บันไดบ้าน จะอยู่ฝั่งซ้ายมือของระเบียงบ้าน มีราวไม้ให้จับทาง ขึ้น-ลง บันไดบ้าน เพื่อความสะดวก รอบๆ ตัวบ้าน ยังจัดสวนได้อย่างสวยงาม

มุมบริเวณพื้นรอบๆ บ้าน เทพื้นปูนเป็นทางเดินรอบบ้าน พร้อมกับทำเป็นลวดลายอย่างสวยงาม

ส่วนห้องน้ำจะแยกออกจากตัวบ้าน ออกแบบทรงเพิงแหงนแบบเรียบง่าย ผนังยังเพิ่มความสวยด้วยลวดลายหิน ทำให้ดูโดดเด่นสวยงามยิ่งขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับแบบบ้านที่เรานำมาฝากวันนี้ ทางทีมงานหวังว่าบ้านหลังนี้คงพอเป็นไอเดียให้กับผู้ที่กำลังมองหาแบบบ้านอยู่ได้บ้างนะคะ ทั้งนี้ ราคาของบ้านอาจมีการเปลี่ยนแปลงในหลายๆ ปัจจัย ทางทีมงานไม่ไดรับออกแบบหรือก่อสร้างนะคะ เพียงแต่นำเสนอแบบบ้านเพื่อเป็นแนวทางให้กับสมาชิกค่ะ หากผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยด้วยค่ะ

ที่มา : Phet Nara Kwansuwan

เรียบเรียงโดย : Me-deekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *