ไอเดียแบบบ้านแนวบ้านสวน สร้างไว้พักผ่อน ด้วยงบประมาณแสนกว่าบาท

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว Me-deekarb ทุกท่าน กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ และเช่นเคยค่ะวันนี้ทางทีมงานก็มีแบบบ้านสวยมาฝากไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกค่ะ บ้านหลังนี้ตกแต่งแบบเรียบง่ายสร้างไว้บนพื้นที่สวนตัวท่านกลางธรรมชาติ โดยบ้านหลังนี้เป็นของ คุณ สาโรจน็ ศิริรมย์ จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมกันเลยค่ะ

แบบบ้านหลังนี้ออกแบบให้ยกพื้นสูง ใต้ถุนเปิดโล่งให้อากาศไหลผ่าน ออกแบบหลังคาทรงจั่วซ้อนชั้น โดยด้านหน้าบ้านต่อเสริมหลังคายื่นออกมาคุมแนวระเบียงด้านหน้าบ้าน

ผนังภายนอกบ้านกรุด้วยไม้ฝาทาสีสวย มีหน้าต่างรอบๆ บ้าน ให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก บริเวณรอบๆ บ้าน เต็มไปด้วยพืชนานาพรรณ

ส่วนของบันไดบ้าน จะอยู่ฝั่งขวามือของระเบียงบ้าน บริเวณระเบียงกั้นด้วยราวไม้แกะสลักอย่างสวยงามกั้นริมระเบียงกันตก และยังจัดมุมไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนบริเวณหน้าบ้าน

มุมรอบๆ บ้าน ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติอย่างสวยงาม

ระเบียงบ้าน ปูพื้นด้วยไม้เนื้อแข็ง เพื่อให้รับน้ำหนักได้ดี มีม้านั่งไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน จิบกาแฟริมระเบียงชมบรรยากาศภายนอกบ้าน

บริเวณด้านข้างบ้านจัดเป็นสวนปลูกพืชพรรณต่างๆ อีกมากมาย

อีกมุมสวยของบ้าน

บรรยากาศยามค่ำของบ้าน

มุมด้านหน้าบ้าน

จบไปแล้วค่ะ สำหรับแบบบ้านที่นำมาให้ชมวันนี้ ทางทีมงานหวังว่าคงพอเป็นไอเดียให้กับสมาชิกที่กำลังมองหาแบบบ้านอยู่ได้บ้างนะคะ ซึ่งบ้านหลังนี้ก่อสร้างด้วยงบประมาณแสนกว่าบาท รวมค่าช่าง ซึ่งซื้อบ้านเก่าเขามาในราคา 13,000 บาท พิกัดบ้านที่ บ้านนาลมโชยเย็นสวยๆ บ้านหนองหว้า ต.โนนแดง สำหรับวันนี้ทางทีมงานก็ขอจบการนำเสนอเพียงเท่านี้ ทั้งนี้ ทางทีมงานไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้าง หากผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยด้วยค่ะ

ที่มา : สาโรจน็ ศิริรมย์

เรียบเรียงโดย : Me-Deekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *