ศาลาไม้ไผ่ สำหรับพักผ่อน งบประมาณ 17,000 บาท

ยินดีต้อนรับผู้อ่านที่น่ารักทุกท่านเข้าสู่เว็บไซต์ me-deekarb แหล่งรวบรวมไอเดียดีๆที่มีให้ผู้ชมนั้นได้รับชมกันในทุกๆวัน ซึ่งในแต่ละเรื่องที่เรานำมานั้นล้วนแต่คัดสรรไว้อย่างดีเพื่อที่จะเป็นความรู้ให้กับผู้อ่านได้มากที่สุดครับ ในวันนี้จะพาผู้ชมทุกๆคนไปรับชมบ้านไม้ไผ่หลังเล็กหรือศาลาไม้ไผ่นั่นเองครับ ซึ่งเหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนในวันหยุดเป็นอย่างมาก และสามารถนำไปก่อสร้างในพื้นที่ส่วนตัวได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกลางทุ่งนา หรือบริเวณรอบๆบ้านเพื่อใช้เป็นที่นั่งเล่น โดยศาลาไม้ไผ่ที่เรานำมาหลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างจากคุณ ดิษญา เรณุมาร งบประมาณของบ้านหลังนี้ก่อสร้างที่รัก 17,000 บาท จะสวยงามและมีรายละเอียดส่วนประกอบต่างๆเป็นอย่างไร เชิญรับชมพร้อมๆกันเลยครับ

สำหรับศาลาไม้ไผ่หลังใช้ไม้ไผ่เป็นส่วนประกอบของบ้านทั้งหลังครับ  ตัวบ้านขนาด 3*3.5 เมตร โดยบริเวณเสาเป็นไม้ไผ่ที่มีลักษณะไม้ไผ่ที่มีความใหญ่และมีความแข็งแรงซึ่งสามารถใช้งานได้ยาวนาน โดยที่ทางผู้สร้างนั้นได้ทำการฉีดยากันมอดบวกเอาไว้อย่างดีครับ ด้านบนออกแบบหลังคาเป็นทรงจั่วแบบไทยๆมุงด้วยไพหญ้าคาที่สามารถกันความร้อนได้อย่างดี และยังกันน้ำฝนได้อีกด้วย ออกแบบห้องนอนเอาไว้ 1 ห้อง ซึ่งมุงผนังรอบๆด้วยไม้ไผ่ที่ถูกจักสานเรียงเอาไว้สวยมีเสน่ห์ ด้านบนบ้านออกแบบให้มีระเบียงกว้างเพื่อใช้เป็นที่สำหรับพักผ่อนในวันหยุดยาว

หน้าบ้านมีประตูทางเข้าที่ใช้เป็นประตูไม้ไผ่ และมีมานั่งที่ก่อสร้างเอาไว้แบบมีพนักพิงหลังใช้ไม้ไผ่เป็นส่วนประกอบเช่นเดียวกันครับ ที่ทางผู้ก่อสร้างนั้นได้เลือกใช้ไม้ที่มีคุณภาพทำการคัดสรรเอามาแล้วอย่างดี

สำหรับพื้นของบ้านและบริเวณระเบียงใช้ไม้ไผ่จัดเรียงเอาไว้ซึ่งมีความแข็งแรงสามารถรองรับน้ำหนักได้ดี รรอบระเบียงออกแบบให้มีราวกั้นไม้ไผ่ซึ่งเป็นแบบไทยๆ

วิวรอบๆบ้านเป็นทุ่งนาที่เขียวขจีเข้ากับศาลาไม้ไผ่อย่างดี  คิดว่าทุกๆคนนั้นอยากจะลองไปสัมผัสสักครั้งอย่างแน่นอนครับ

โดยรวมของศาลาหลังนี้ใช้เป็นไม้ไผ่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างของบ้านและบันไดทางขึ้น สวยงามมากๆครับ ที่สำคัญคือได้ฉีดยากันมอดปลวกที่ทำให้ศาลานั้นมีอายุการใช้งานได้อย่างยาว

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับศาลาไม้ไผ่หลังนี้ คิดว่าคงจะถูกใจผู้อ่านทุกๆคนกันด้วยนะ โดยรวมแล้วหวังว่าคงจะเป็นไอเดียและเป็นความรู้ให้กับผู้อื่นได้อย่างดี ซึ่งทางเรานั้นไม่ได้รับก่อสร้างแต่อย่างใดนะครับ  หากผู้อ่านสนใจที่จะติดต่อไปยังผู้ก่อสร้างก็สามารถค้นหาได้ที่  facebook คุณ ดิษญา เรณุมาร  สำหรับวันนี้ทางเว็บไซต์ me-deekarb ต้องขอตัวลากันไปก่อนนะครับ

ที่มา : คุณ ดิษญา เรณุมาร

เรียบเรียงโดย : Me Deekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *