บ้านไม้หลังเล็กหลังคาเพิงแหงน ก่อสร้างในงบประมาณ 100000 บาท

สวัสดีครับสมาชิกชาวเน็ตทุกๆคน สำหรับในวันนี้เราก็ได้มาพบเจอกันอีกครั้งแล้วกับทางเว็บไซต์ Medeekarb ที่เป็นศูนย์รวมไอเดียดีๆและมีแบบบ้านหลังเล็กๆสวยๆให้ได้รับชมกันทุกๆวันครับ และบ้านหลังเล็กแต่ละหลังที่เรานำมาเสนอทางเราก็ทำการคัดเลือกแล้วอย่างดีครับ  เพื่อที่จะเป็นแนวทางและเป็นความรู้ให้กับผู้อ่านได้ ในวันนี้เราขอนำเสนอบ้านหลังเล็กที่ก่อสร้างเอาไว้ในงบประมาณที่ประหยัด โดยใช้งบไปเพียง 100000 บาทเพียงเท่านั้น ซึ่งจะเป็นเช่นไรบ้างนั้นเราไปดูกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก ด้านล่างยกพื้นสูงซึ่งให้ลมพัดผ่านซึ่งช่วยทำให้ด้านบนภายในตัวบ้านบ้านไม่มีอุณหภูมิที่สูงจนเกินไป โครงสร้างด้านบนบ้านเป็นไม้ทั้งหลัง ซึ่งใช้เสาปูนเป็นเสาฐานด้านล่างไว้คอยรองรับน้ำหนัก หลังคาของบ้านออกแบบเป็นทรงเพิงหมาแหงนมุงด้วยเมทัลชีทสีแดงสดใส  มีเชิงชายบ้านตกแต่งสีแดงสดและมีฝ้าเพดานเป็นสีขาว ผนังรอบๆบ้านเป็นไม้เฌอร่าตกแต่งทาด้วยสีขาว

ด้านข้างบ้านได้มุงหลังคายื่นออกมาเอาไว้เพื่อใช้สำหรับเป็นพื้นที่ทำประโยชน์  และยังใช้เป็นที่จอดรถได้อย่างดีครับ โดยโครงสร้างด้านบนนั้นเป็นไม้เนื้อแข็งที่มีความแข็งแรงใช้งานได้นาน พร้อมกับใช้หลังคาแบบเมทัลชีท

ประตูของบ้านใช้เป็นประตูไม้ ตกแต่งทาสีธรรมชาติเข้ากับตัวบ้านได้ดี 

สำหรับหน้าต่างเป็นหน้าต่างไม้ตกแต่งทาสีเงาสวยงาม

หน้าบ้านปลูกต้นไม้เอาไว้เพื่อให้ร่มเงา และมีด้านหลังบ้านนั้นที่เป็นทุ่งนาเขียงขจี ซึ่งมีอากาศดีๆให้ผู้ที่อาศัยได้สัมผัสทุกๆวันครับ

สำหรับบ้านหลังนี้ที่เรานำมาเสนอให้ชมกัน ก็หวังว่าคงจะเป็นความรู้ให้กับผู้อ่านทุกคนได้อย่างดีนะครับ ซึ่งเว็บของเราเองไม่ได้รับก่อสร้างแต่อย่างใดครับ ทางเราเพียงนำภาพมานำเสนอให้กลับผู้อ่านเพื่อเป็นกรณีศึกษาเท่านั้นครับ และถ้ามีข้อมูลที่ผิดพลาดไปอย่างไรนั้นทางเว็บไซต์ของเราเองต้องขออภัยไว้กันด้วยนะครับ ไว้พบเจอกันใหม่อีกครั้งนะครับ

ที่มา บ่าวอีสานบ้านนา Channel

เรียบเรียงโดย ME DEEKARB

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *