รีโนเวทบ้านเก่าให้กลายเป็นบ้านหลังใหม่ ตกแต่งสวยงามน่าอยู่

สวัสดีสมาชิกผู้ชมทุกๆคนครับ สำหรับในวันนี้ทางเว็บไซต์ของเราก็มีไอเดียการรีโนเวทบ้านเก่าให้เป็นบ้านดีไซน์ที่สวยงามทันสมัยมาให้ผู้ชมได้ชมกันครับ ซึ่งคิดว่าหลายๆคนเมื่อได้เห็นแล้วคงจะต้องถูกใจกันเป็นอย่างแน่นอน สำหรับบ้านเก่าที่มีโครงสร้างแข็งแรงอยู่แล้วไม่ต้องการที่จะทุบทิ้งเพื่อสร้างใหม่ก็แนะนำไอเดียการรีโนเวทแทนครับ โดยใช้โครงสร้างเดิมแต่เป็นการตกแต่งรอบๆพร้อมกับภายในที่ใหม่ เหมือนกับได้บ้านใหม่ขึ้นมาโดยทันที และบ้านหลังนี้จะมีความสวยงามแตกต่างจากเดิมเป็นอย่างไรนั้น เชิญชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังเก่านี้เป็นบ้านหลังคาทรงจั่วแบบชนบท โครงสร้างด้านล่างเป็นโครงสร้างปูนใช้เสาปูที่มีขนาดมาตรฐานสามารถรองรับโครงสร้างด้านบนได้อย่างดี ส่วนด้านบนบุผนังด้วยไม้ฝาตกแต่งโทนสีฟ้า ซึ่งมีการทรุดโทรมไปตามกาลเวลา โดยจะมีการรีโนเวทไปในทิศทางใดนั้นเราไปชมกันต่อเลยครับ

เมื่อทำการรีโนเวทเสร็จแล้วตัวบ้านนั้นก็ได้เปลี่ยนไปโดยทันทีครับ ซึ่งกลายเป็นบ้านแบบโมเดิร์นด้านบนนั้นมุงหลังคาเป็นแบบเพิงหมาแหงน มีระเบียงด้านหน้ากว้าง ใช้โครงสร้างเหล็กหนาแข็งแรงสำหรับพื้นที่ระเบียงด้านหน้า ผนังด้านบนบ้านใช้ไม้ฝาตกแต่งโทนสีน้ำตาล ด้านบนใต้หลังคาใช้สีครีมอ่อนๆ ในส่วนของด้านล่างของบ้านเป็นปูนฉาบเรียบตกแต่งโทนสีฟ้าสดใส ด้านหน้ามีเสาขนาดใหญ่เพื่อเอาไว้รองรับระเบียงด้านบนบ้าน

น้าต่างของบ้านใช้เป็นหน้าต่างกระจกบานเลื่อนแบบสำเร็จรูป ติดฟิล์มทึบเอาไว้เพื่อกรองแสงเข้าไปยังภายในบ้าน บริเวณพื้นหน้าบ้านปูกระเบื้องในโทนสีเทา พร้อมกับมีบันไดทางขึ้นที่เชื่อมไปยังระเบียนด้านบนของบ้าน ซึ่งก่อสร้างไว้ด้วยเหล็กหนาสามารถรองรับการใช้งานได้เป็นอย่างดี

บริเวณพื้นรอบๆเทปูนคอนกรีตเอาไว้เพื่อใช้เป็นทางเดิน

ระเบียงบนบ้านตกแต่งฝ้าเพดานด้านบนด้วยฝ้าแบบหลุมสีขาวติดตั้งโคมไฟเอาไว้ส่องสว่าง พร้อมกับราวกั้นเหล็กสีดำทึบตกแต่งสวยงามเวลาลงตัว สำหรับประตูทางเข้าด้านล่างบ้านเป็นประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่

หลังคาชั้นล่างของบ้านใช้เป็นหลังคาเมทัลชีทสีส้มปกคลุมเอาไว้อย่างดี

ระเบียงหน้าบ้านตกแต่งเพดานแบบเรียบพร้อมด้วยโคมไฟดีไซน์ที่ทันสมัย

ขยับเข้ามาชมที่ด้านในบ้านกันบ้างครับ ซึ่งภายในบ้านมีห้องโถงขนาดกว้างตกแต่งผนังในโทนสีฟ้าที่เย็นสบายตา พร้อมกับฝ้าเพดานแบบเรียบติดตั้งหลอดไฟทรงกลมเอาไว้ใช้งานพร้อมด้วยการเดินสายแบบท่อที่ช่วยเก็บสายไฟให้ดูสวยงาม สำหรับพื้นของบ้านปูด้วยพื้นกระเบื้องโทนสีเขียว

ออกแบบห้องน้ำเอาไว้ภายในบ้านที่ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกสบาย พร้อมกับติดตั้งตู้เย็นและตู้กับข้าวไว้ภายในบ้าน

สำหรับข้อมูลโดยรวมทางเราก็หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ชมได้นะครับ โดยทางเว็บไซต์ของเราไม่ได้มีการรับก่อสร้างแต่อย่างใด โดยทางเรานั้นนำเสนอเพื่อที่จะเป็นความรู้ให้กับผู้ชมเพียงเท่านั้นครับ ต้องขอขอบคุณไปยังเจ้าของบ้านและทางผู้ก่อสร้างเป็นอย่างมากครับ สำหรับในวันนี้ทางเว็บไซต์ของเราต้องขอตัวลากันไปก่อน แล้วพบกันอีกครั้งครับ

ที่มา ตั้ม’เซ 

เรียบเรียงโดย Me-Dee karb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *