แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์ ขนาดเล็กกะทัดรัด งบแสนไปปลายๆ

สวัสดีสมาชิกที่น่ารักทุกๆคนครับ วันนี้มาพบกันอีกครั้งกับทางเว็บไซต์ Me-Deekarb ศูนย์รวมไอเดียดีๆและแบบบ้านหลังเล็กๆ แนวบ้านสวน และบ้านน็อคดาวน์ ซึ่งรวบรวมเอาไว้เพื่อเป็นความรู้ให้กับผู้อ่านทุกๆท่าน โดยบ้านหลังเล็กนั้นก็สามารถก่อสร้างได้ง่ายและใช้งบประมาณที่ประหยัด อีกอย่างคือสามารถหาช่างก่อสร้างได้ง่าย ในวันนี้เราก็ได้นำบ้านโมเดิร์นขนาดเล็กมาฝากผู้ชมกันด้วย ซึ่งบ้านหลังนี้ก็ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องรับแขก มีพื้นที่ใช้สอย 25 ตารางเมตร  ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 185,000 บาท (ราคาไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) และจะมีรายละเอียดส่วนประกอบต่างๆเป็นเช่นไรบ้างนั้น เชิญรับชมไปได้พร้อมๆกันเลยครับ

บ้านทรงโมเดิรน์หลังนี้เป็นบ้านขนาดเล็กกะทัดรัด  โครงสร้างของบ้านเป็นคอนกรีตเสริมด้วยเหล็ก หลังคาของบ้านเป็นทรงเพิงหมาแหงนมุงด้วยแผ่นเมทัลชีท ใต้หลังคากรุด้วยไม้ตาสีฟ้า ติดตั้งหลังคากันสาดหน้าบ้านเอาไว้กันฝนศาสตร์ ตัวบ้านมีขนาด  5 × 5 เมตร ภายนอกตกแต่งด้วยผนังปูนดิบขัดมันเอาไว้ และติดตั้งประตูหน้าต่างเอาไว้ครบทุก โดยใช้เป็นหน้าต่างกระจกบานเลื่อนมีขอบวงกบสีขาว ส่วนประตูเลือกใช้เป็นประตูไม้ 

สำหรับบริเวณพื้นหน้าบ้านก็ได้ถูกเทปูนคอนกรีตเอาไว้เพื่อใช้ประโยชน์อื่นๆเพิ่มเติม และรอบๆยังเสริมด้วยหินกรวดที่ช่วยซับน้ำเพื่อป้องกันน้ำกัดเซาะได้ดีอีกด้วยครับ

สำหรับโครงสร้างบ้านผนังเป็นอิฐบล็อกฉาบปูน ซึ่งมีการเทคานไว้รองรับความแข็งแรงให้กับผนังบ้าน และโครงสร้างด้านบนก็ยังเป็นเหล็กหนาที่มีขนาดมาตรฐาน ช่วยให้บ้านนั้นคงทนใช้งานได้นาน

การตกแต่งภายในบ้านเน้นไปในโทนที่เรียบง่าย ผนังบ้านทาด้วยสีฟ้าสดใส ด้านล่างตกแต่งตัดขอบด้วยสีเทาเข้ม และมีพื้นที่ปูไว้ด้วยกระเบื้องพื้นโทนสีน้ำตาล

ห้องนอนก็ถูกออกแบบภายในไว้เช่นเดียวกับห้องโถงของบ้านไม่ว่าจะเป็นผนังห้อง และพื้นที่ต่างตกแต่งไว้ในโทนที่เรียบง่ายเช่นเดียวกัน สำหรับห้องนอนก็มีหน้าต่างที่ช่วยเปิดถ่ายเทอากาศให้กับภายในห้องได้อย่างสะดวกช่วยให้ลมถ่ายเทอากาศด้านในไม่ให้ร้อนจนเกินไป

ห้องน้ำมีการออกแบบเอาไว้ในโทนที่สว่าง ผนังห้องตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีขาว ด้านบนเป็นปูนฉาบเรียบตกแต่งในโทนสีฟ้า ส่วนพื้นของห้องน้ำใช้เป็นกระเบื้องโทนสีน้ำตาล พร้อมกับติดตั้งชักโครกเอาไว้รองรับการใช้งานของคนในบ้าน ซึ่งถูกจัดวางไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสมและเพียงพอต่อการใช้งาน

สำหรับข้อมูลโดยรวมนั้นทางเว็บไซต์ของเราก็หวังว่า ผู้อ่านคงจะใช้เป็นความรู้ต่อการนำไปปรับใช้ในแบบของตนเองได้ ซึ่งทางเว็บไซต์ medeekarb ไม่ได้รับก่อสร้างแต่อย่างใดนะครับ ถ้าหากผู้อ่านต้องการรายละเอียดของบ้านหรือติดต่อไปยังผู้ก่อสร้างโดยตรง ทางผู้อ่านนั้นก็สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่อยู่ด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา ช่างณมิตรรับ ซ่อมบ้าน ออกแบบ ต่อเติม รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ ลำพูน

เรียบเรียงโดย medeekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *