บ้านหลังน้อยยกพื้นสูง ระเบียงบ้านกว้างเน้นพื้นที่ใช้สอย

สวัสดีสมาชิกชาวเน็ตทุกๆคนครับ สำหรับวันนี้ทางเราก็ได้มีไอเดียบ้านหลังเล็กมาฝากให้ทุกท่านได้รับชมกันเช่นเคยครับ ซึ่งบ้านหลังเล็กหรือบ้านสวนนั้นเป็นสถานที่สำหรับพักอาศัยในวันหยุดยาว หรือใช้เป็นที่พักอาศัยในช่วงบั้นปลายได้อย่างดี ซึ่งสามารถก่อสร้างได้ง่ายใช้งบที่ประหยัด และบ้านที่เราได้นำมาเสนอนี้เป็นของคุณ สมหวัง เรโทร จะมีความสวยงามเพียงใดนั้นเราไปรับชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดเล็กกะทัดรัดยกพื้นสูง ก่อสร้างเอาไว้สไตล์บ้านสวนหรือบ้านน็อคดาวน์ ด้านล่างใช้เสาปูนเป็นฐานเพื่อการรองรับน้ำหนัก โครงสร้างด้านบนนั้นเป็นเหล็กหนาแข็งแรง หลังคาบ้านเป็นทรงเพิงหมาแหงนตกแต่งเชิงชายสีส้ม ผนังบ้านทาด้วยสีส้มสดใส 

ออกแบบระเบียงกว้างเอาไว้ด้านบนซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยอย่างมากมายสามารถใช้เป็นที่รองรับญาติๆที่มาเยี่ยม หรือเป็นที่สำหรับจัดกิจกรรมเล็กๆของคนภายในบ้านได้อย่างดี รอบๆนั้นติดตั้งรั้วไม้เป็นราวกั้นเอาไว้พร้อมด้วยบันไดขึ้นบ้านแบบไม้ที่ออกแบบเอาไว้ได้อย่างลงตัว

สำหรับหน้าต่างที่ใช้ใช้เป็นหน้าต่างกระจกใส ผสมผสานกับโครงสร้างหน้าต่างด้วยไม้เก่าให้ความมีเสน่ห์ และพื้นด้านล่างก็ยังสามารถใช้เป็นที่สำหรับจัดเก็บของอุปกรณ์ต่างๆได้

บ้านหลังนี้ได้ทำการติดตั้งโคมไฟเอาไว้รอบๆบ้าน เพื่อใช้สำหรับอำนวยความสะดวกในช่วงเวลากลางคืน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆกับบ้านหลังเล็กหลังนี้ที่เราได้นำมาฝากกัน โดยหวังว่าคงจะเป็นแนวทางและเป็นไอเดียให้กับผู้ที่กำลังสนใจอยากมีบ้านหลังเล็กๆ ไว้สำหรับเป็นที่พักอาศัยซึ่งทางเรานั้นก็ไม่ได้รับก่อสร้างบ้านนะครับ เราเพียงนำมาเสนอเพื่อเป็นความรู้เพียงเท่านั้น ทั้งนี้ก็ต้องขอขอบคุณไปยังเจ้าของบ้านที่ให้เรานั้นได้นำมาเผยแพร่เพื่อเป็นประโยชน์กับผู้ที่สนใจ สำหรับวันนี้ทางเราต้องขอตัวลากันไปก่อนครับ

ที่มา สมหวัง เรโทร

เรียบเรียงโดย Meedeekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *