บ้านไม้กลางทุ่ง ตกแต่งเข้ากับบรรยากาศรอบๆ

สวัสดีผู้ชมทุกๆท่านครับ สำหรับวันนี้เรานั้นก็ได้มาพบเจอกันอีกครั้งแล้วกับทางเว็บไซต์ของเรา ที่มีไอเดียดีๆไว้ให้ผู้อ่านนั้นได้อ่านกันทุกๆวัน และในวันนี้เราจะขอนำพาทุกท่านไปดูแบบบ้านไม้ สไตล์บ้านน็อคดาวน์ที่ติดตั้งเอาไว้กลางทุ่งนา และได้ตกแต่งให้เข้ากับธรรมชาติรอบๆ ซึ่งเรานั้นคิดว่าผู้ชมทุกๆท่านคงจะชอบกันอย่างแน่นอนครับ ซึ่งบ้านหลังนี้ได้ก่อสร้างเอาไว้ในงบประมาณ 380,000 บาท ซึ่งมีฟังก์ชั่นการใช้งานประกอบไว้ด้วย  1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และระเบียงกว้าง โดยจะมีรายละเอียดส่วนต่างๆเป็นอย่างไรบ้างนั้นเราไปดูพร้อมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้สำเร็จรูปขนาดกะทัดรัดพอเหมาะ ด้านล่างเป็นเสาปูนและเทพื้นคอนกรีตเอาไว้ซึ่งมีโครงสร้างฐานบ้านที่แข็งแรง โครงสร้างด้านบนบ้านเป็นไม้ ออกแบบหลังคาทรงจั่วและมุงด้วยเมทัลชีทสมัยใหม่ ผนังบ้านเป็นไม้จริงตกแต่งทาสีเคลือบเงาเอาไว้งดงามให้ความเป็นเนื้อไม้โดดเด่น ติดตั้งหน้าต่างรอบๆบ้านเอาไว้ครบถ้วน บริเวณด้านหลังบ้านถูกต่อเติมออกไปให้มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้น และด้านในบ้านก็มีระเบียงขนาดกว้าง เพื่อใช้เป็นที่จัดกิจกรรมเล็กๆภายในครอบครัว

หาบ้านมุงหลังคาเอาไว้สำหรับกันแดดกันฝน โดยมีเสาเหล็กเป็นโครงสร้าง ซึ่งหลังคาบ้านก็ใช้เป็นที่สำหรับบังแดดบังฝนด้านหน้าและบริเวณบันไดทางขึ้นบ้าน

บันไดทางขึ้นนั้นตกแต่งไว้ด้วยไม้ขัดเรียบ บริเวณฐานทางขึ้นก่อปูนตกแต่งไว้ด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม และยังสามารถทำความสะอาดเช็ดถูได้ง่าย

พื้นของระเบียงภายในบ้านตกแต่งด้วยไม้เนื้อแข็ง ส่วนด้านบนนั้นฝ้าเพดานก็ได้ถูกติดตั้งเอาไว้ด้วยไม้เช่นเดียวกันให้ความเย็นสบาย  และยังได้ติดตั้งมานั่งเอาไว้แบบที่มีพนักพิงหลัง เพื่อใช้เป็นที่สำหรับนั่งรับลม

มาดูที่การตกแต่งของห้องนอนกันครับซึ่งภายในห้องนอนออกแบบเอาไว้อย่างเรียบง่าย ผนังบ้านด้วยผนังเบาที่ให้ความเย็นสบาย และพื้นนั้นได้ขัดมันเอาไว้

ภาพของส่วนด้านหลังที่ต่อเติมออกมาจากตัวบ้าน โดยตกแต่งผนังไว้ด้วยผนังเบาสีขาวพร้อมกับไม้ระแนง ที่ช่วยถ่ายเทอากาศได้อย่างดี  มีบันไดทางขึ้นติดตั้งเอาไว้สำหรับเชื่อมไปยังบนบ้าน และบริเวณด้านล่างยังใช้สำหรับเป็นที่เก็บของ หรืออุปกรณ์ได้อย่างดี

มาดูกันที่ครัวครับ โดยห้องครัวนั้นมีขนาดที่กว้างลงสามารถใช้สอยได้อย่างมากมาย ก่อเคาน์เตอร์เอาไว้เพื่อใช้เป็นที่สำหรับ ทำอาหารจัดเก็บอุปกรณ์ครัว พื้นของห้องปูด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลเงามัน

บริเวณใต้ถุนขนาดโล่งกว้าง ซึ่งใช้เป็นที่พักผ่อนในช่วงเวลากลางวันได้อย่างดีครับ ซึ่งทางเจ้าของบ้านนั้นก็ได้ทำการผูกเปลนอนเอาไว้อีกด้วย

ด้านข้างมีบ่อน้ำพี่ขุดเอาไว้เพื่อใช้สำหรับทำการเกษตร และยังช่วยให้มีอากาศที่เย็นสบาย

และสำหรับบ้านหลังนี้ก็เหมาะกับการนำไปก่อสร้างเอาไว้ที่พื้นที่ส่วนตัวต่างๆ เพื่อใช้เป็นที่สำหรับพักอาศัย และยังเหมาะสมกับการก่อสร้างเพื่อพักอาศัยในช่วงบั้นปลายอีกด้วย  โดยทางเรานั้นหวังว่าข้อมูลโดยรวมคงจะพอเป็นแต่เป็นแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆทุกคนได้ครับ สำหรับทางเว็บของเรานั้นก็ไม่ได้รับก่อสร้างบ้านนะครับ ทางเราเพียงนำภาพมาประกอบเพื่อเป็นกรณีศึกษาเพียงเท่านั้น ถ้ามีข้อมูลที่ผิดพลาดไปทำอะไรกันไว้ด้วยครับ 

ภาพจาก Santa George

เรียบเรียงโดย ME-DEEKARB

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *