บ้านไม้น็อคดาวน์ยกพื้นสูงขนาดกะทัดรัด งบประมาณ 150,000 บาท

ยินดีต้อนรับผู้ชมที่น่ารักทุกๆท่านครับ วันนี้เราก็ได้มาเจอกันอีกครั้งแล้วกับทางเว็บไซต์ Me Deekarb ซึ่งทางเว็บของเราก็มีไอเดียดีๆมานำเสนอให้ทุกๆท่านได้รับชมกันทุกๆวันครับ ในวันนี้ทางเรานั้นจะขอนำพาทุกท่านไปรับชมบ้านไม้น็อคดาวน์ยกพื้นสูง ซึ่งก่อสร้างเอาไว้อย่างสวยงาม สำหรับเป็นไอเดียให้กับผู้ที่กำลังมองหา และผู้ที่สนใจเพื่อที่จะเก็บไว้เป็นข้อมูลในการก่อสร้างในแบบของตน และบ้านไม้หลังนี้ถูกก่อสร้างเอาไว้ด้วยงบประมาณ 150,000 บาท ซึ่งราคาของการก่อสร้างนั้นก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยนะครับ หากทุกท่านพร้อมแล้วเราไปรับชมรายละเอียดกันเลยครับ

ลักษณะของบ้านหลังนี้ เป็นบ้านไม้สไตล์บ้านน็อคดาวน์ พื้นด้านล่างใช้เสาปูนที่มีความแข็งแรงรับน้ำหนักได้ดี และยังกันพื้นดินทรุดตัวได้อย่างดีอีกด้วย โครงสร้างด้านบนบ้านเป็นไม้ทั้งหลัง หลังคาบ้านตกแต่งไว้ทรงเพิงหมาแหงนแบบโมเดิร์น ผนังของบ้านกรุไว้ด้วยไม้จริงที่ทาสีเคลือบเงาไว้อย่างดี สำหรับกันแดดกันฝน บริเวณหน้าบ้านมีระเบียงเล็กๆพร้อมกับมานั่งติดตั้งเอาไว้ เพื่อใช้สำหรับเป็นที่นั่งผ่อนคลายรับลมเย็นๆ  ติดตั้งบันไดทางขึ้นบ้านเอาไว้ด้านหน้าพร้อมด้วยราวจับไม้ขัดมันไว้อย่างดี

ติดตั้งหน้าต่างไม้แบบที่ผสมผสานกับกระจกใสเอาไว้ ซึ่งทำให้มองจากข้างในบ้านเห็นวิวรอบๆบ้านได้อย่างชัดเจน และสามารถรับแสงเข้าไปยังตัวบ้านก็ยังดีครับ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างเอาไว้ในพื้นที่ส่วนตัว รอบๆบ้านนั้นปลูกต้นกล้วยเอาไว้พร้อมด้วยพืชผักสวนครัวในส่วนทางด้านหลังบ้าน ซึ่งทำให้มีวิวที่เป็นธรรมชาติและให้ความร่มรื่นได้ดีอีกด้วย

ส่วนด้านล่างที่มีพื้นที่เป็นใต้ถุนโล่งนั้นยังสามารถใช้เป็นที่สำหรับพักอาศัยในช่วงเวลากลางวันได้ดีอีกด้วยครับ และยังสามารถใช้สอยเพื่อเป็นที่สำหรับเก็บของอุปกรณ์ต่างๆได้

หน้าบ้านได้ปลูกต้นไม้ประดับตกแต่งไว้อย่างสวยงาม พร้อมกับบริเวณทางขึ้นบ้านได้ติดตั้งตุ่มน้ำเพื่อใช้สำหรับเป็นที่ล้างมือทำความสะอาดก่อนขึ้นไปยังบนบ้าน ที่ให้ความรู้สึกในความเป็นไทยในยุคสมัยก่อน

และสำหรับบ้านไม้น็อคดาวน์หลังนี้ ก็เหมาะกับการก่อสร้างไว้เป็นที่พักอาศัยในช่วงบั้นปลาย และยังเหมาะที่จะนำไปก่อสร้างเอาไว้บนพื้นที่ส่วนตัวสำหรับใช้เป็นที่พักผ่อนสบายๆในช่วงวันหยุดอีกด้วย ซึ่งทางเว็บของเราก็ไม่ได้รับก่อสร้างแต่อย่างใดนะครับ เพียงแต่เราได้นำภาพมานำเสนอเพื่อเป็นกรณีศึกษาเพียงเท่านั้น และหากมีข้อมูลที่ผิดพลาดไปอย่างไรนั้นก็ต้องขออภัยกันไว้ด้วยครับ

ที่มา บ้านไม้เก่าตาน้อย จัตุรัส ชัยภูมิ

เรียบเรียงโดย Me-Deekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *